MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vì sao các triệu phú bitcoin thích mua siêu xe Lamborghini như một cách khẳng định sự giàu có?

03-04-2018 - 06:24 AM | Sống

Những người đầu tư vào đồng tiền số rất thích siêu xe Lamborghini. Họ thậm chí còn lập trang web When-Lambo.com để theo dõi xem khi nào khoản đầu tư vào tiền số của họ đủ để tậu một chiếc siêu xe.

Thung lung Silicon có thể là biểu tượng của sự giàu có, nhưng những người ở đây là ít khi khoe khoang tài sản của họ. Nền văn hóa ở đó khuyến khích các tỷ phú, triệu phú công nghệ khiêm tốn. Họ thường chỉ chi tiêu vào những đôi giàu sneaker, những chiếc áo hoodies đơn giản thay vì những bữa tiệc tùng xa hoa. Họ tập trung vào làm việc nhiều hơn là việc mua sắm các món hàng.

Những điều này dường như không đúng với các tỷ phú tiền số. Những người giàu có lên nhờ bitcoin và ethereum (đồng tiền số mạnh số 2 sau bitcoin) dường như đang rất quan tâm đến những chiếc siêu xe thể thao Lamborghini. Trong cộng đồng của họ, Lamborghini được coi là một biểu tượng của quyền lực và sự giàu có.

Chiếc xe thể thao Ý quyến rũ này đã trở thành một kiểu chứng nhận trên Internet: Khi một đồng tiền số mới ra đời và hứa hẹn sẽ giúp những người đầu tư trở nên giàu có, một số người đã hỏi: Khi nào thì đủ tiền mua Lamrboghini? Họ muốn biết, nếu đầu tư vào đồng tiền số đó thì khi nào họ sẽ đủ khả năng để mua siêu xe có giá khởi điểm từ 200.000 USD như Lamborghini.

Peter Saddington, một coder 35 tuổi sống ở Atlanta đã trả 45 bitcoin để mua một chiếc Lamborghini Huracan 2015 với giá 200.000 USD trong cơn sốt bitcoin năm 2017. Số bitcoin đó có giá chưa đến 3USD khi Sadding mua vào năm 2012.

Vì sao các triệu phú bitcoin thích mua siêu xe Lamborghini như một cách khẳng định sự giàu có? - Ảnh 1.

Peter Saddington đã mua siêu xe Lamborghini bằng số tiền khủng anh kiếm được từ bitcoin.

"Việc mua Lamborghini bằng bitcoin chứng minh rằng bitcoin có thể được sử dụng trong cuộc sống thực, mua được những thứ thật sự tuyệt vời. Nó không chỉ là đồng tiền của tội phạm", Sadding khẳng định trong một bài phỏng vấn trên Yahoo Finance năm 2017.

Chiếc xe đã qua sử dụng và Sadding giao dịch trực tiếp với chủ sở hữu trước đó bằng bitcoin. Anh thanh toán 7,95 USD chi phí môi giới của đại lý và thuế bằng tiền mặt, theo Yahoo Finance và CNBC.

Năm 2015, Piper Moretti đến từ công ty chuyên trợ giúp người mua nhà bằng tiền số Crypto Realty Group đã chứng kiến một trong những khách hàng bí mật đầu tiên sử dùng bitcoin để mua Lamborghini và nhà.

Theo Piper, điều đó đã chứng tỏ tiền số không chỉ là "tiền ảo" trên internet. "Bạn thực sự có thể mua được mọi thứ bằng bitcoin", Piper khẳng định.

Tuy nhiên, trong một số bài báo mới đấy của New York Times, mua Lamborghini vẫn là "cách tiêu tiền duy nhất được chấp nhận" trong cộng đồng sử dụng đồng tiền số. Hiện nay, chưa có thông tin chính xác về số siêu xe Lamborghini về tay các triệu phú tiền số. Tuy nhiên, thông tin mới đây cho thấy, khi giá đồng ethereum tăng thì doanh số của Lamborghini cũng tăng.

Vì sao các triệu phú bitcoin thích mua siêu xe Lamborghini như một cách khẳng định sự giàu có? - Ảnh 2.

Siêu xe thể thao Lamborghini là chiếc xe được nhiều triệu phú bitcoin mong muốn sở hữu. Hiện này, mua siêu xe Lamborghini dường như là giao dịch hợp phát đáng chú ý nhất của các triệu phú bitcoin.

Hãng siêu xe đến từ Ý đã xuất xưởng 3.815 chiếc xe trong năm 2017. Đây là năm thứ 7 liên tiếp doanh số của hãng xe này đều tăng. Một đại lý Lamborghini ở California, Mỹ chia sẻ với CNBC rằng họ đã nhận hơn 10 giao dịch liên quan đến tiền số vào tháng 12/2017, khi đồng bitcoin đạt đỉnh ở mức 19.000USD/đồng. Con số này tăng mạnh so với mức 2 giao dịch/tháng trong các năm 2013, 2016.

Có thể, các triệu phú tiền số chưa chắc là nguyên nhân khiến doanh số của Lamborghini rằng. Chỉ có một lượng người nhỏ đầu tư vào các đồng tiền số và không phải ai cũng "trúng mánh" và giàu có nhanh chóng cũng như có nhu cầu mua siêu xe.

Minh An

Business Insider

Trở lên trên