MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vì sao Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến quyết không để con tiếp tục học trường Amsterdam?

16-08-2016 - 21:59 PM | Sống

Nói về quyết định xin cho con gái rút khỏi trường chuyên Amsterdam từng bị cho là khó hiểu với nhiều người, Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến chia sẻ: “Đừng bắt con làm những gì mình không làm được. Con mình là bạn mình và Hãy để con sống bằng ước mơ của chúng nó”.

Theo bản tin nội bộ Chúng ta của FPT, trong chương trình Chào buổi tối của VTC14 phát sóng vào tối 14/8, ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch Công ty Phần mềm FPT (FPT Software) tiếp tục vai trò khách mời và nói về câu chuyện “chê” trường chuyên.

Từng là một trong những học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam những khóa đầu, ông Hoàng Nam Tiến đã cố gắng mời thầy giáo giỏi để về kèm cặp con mình. Con gái ông đỗ vào trường Amsterdam, là một học sinh xuất sắc và có tố chất. Sau hai năm theo học, ông Tiến đã quyết định cho con rút khỏi trường.

“Từ ngày vào Amsterdam, con gái tôi gần như không có mùa hè, ngày nào cũng học, sáng, chiều, tối, không có cả thứ Bảy, Chủ Nhật, số buổi học thêm cực kỳ nhiều... Trong khi, cháu còn có nhiều ham thích khác như truyện tranh Nhật Bản, phim Nhật Bản, cháu tự học tiếng Nhật để dịch truyện mới; bỏ ra hàng tuần để may những bộ trang phục Cosplay...”, ông Hoàng Nam Tiến chia sẻ một phần lý do dẫn tới quyết định của mình.

Cho con vào được trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vẫn đang là mơ ước của nhiều phụ huynh học sinh Hà Nội (Nguồn ảnh: thanhnien.vn)
Cho con vào được trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vẫn đang là mơ ước của nhiều phụ huynh học sinh Hà Nội (Nguồn ảnh: thanhnien.vn)

Ông Hoàng Nam Tiến cho biết, khi đưa ra quyết định này, bản thân con gái ông chính là người đã chủ động nhận ra điều đó. Bởi vậy, việc này đã nhận được sự đồng ý của gia đình. Phản ứng duy nhất đến từ giáo viên, nhưng ông Tiến không cố thuyết phục họ mà vẫn kiên định vì mong muốn tạo ra môi trường thay vì chỉ có học thì còn có thời gian để làm việc khác. Ông Tiến chia sẻ: “Nhiều phụ huynh chỉ nghĩ cho con học thật nhiều, rồi đưa con sang nước ngoài. Tuy nhiên, năng lực học tập chỉ là năng lực phần nhỏ trong cuộc sống”.

Ông Tiến cũng cho rằng, quyết định rời khỏi trường chuyên Amsterdam ngày đó là một phần giúp con gái ông có được công việc tốt như hiện tại.

Luôn luôn tự học, tự đọc, Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tâm đắc với câu nói: “Nếu muốn thông tin thì đọc báo (Internet), muốn học nghề đọc tạp chí, còn muốn thành người phải đọc sách”.

Khép lại buổi nói chuyện, người đứng đầu FPT Software đưa ra kết luận: “Đừng bắt con làm những gì mình không làm được; Con mình là bạn mình và Hãy để con sống bằng ước mơ của chúng nó”.

Trước đó, Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến cũng đã xuất hiện trong chương trình “Chào buổi tối” của kênh VTC14 phát sóng tối 8/8/2016. Trao đổi trong chương trình có chủ đề “Hưởng thụ” này, người đứng đầu FPT Software đã chia sẻ quan điểm: “Hưởng thụ lớn nhất chính là được đi làm”. Trung bình mỗi năm, ông Tiến bay 140 chuyến, ra nước ngoài 30 lần, dự gần 1.000 cuộc họp... Sự bận rộn này giúp ông cảm nhận được niềm sung sướng khi được nghỉ ngơi.

Theo Tô Ngà

ICT News

Trở lên trên