MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vì sao đại gia bất động sản bị giang hồ bắt cóc ép viết giấy nợ 40 tỉ đồng?

21-11-2018 - 11:48 AM | Xã hội

Ngày 20.11, Phòng Cảnh sát hình sự PC 02 – Công an tỉnh Bình Thuận đang tích cực xác minh truy bắt nhóm bắt giữ người trái pháp luật.

Trước đó, ngày 19.11, Công an tỉnh Bình Thuận đã tiếp nhận thông tin trình báo của ông M.T.D đến cơ quan công an, cầu cứu và trình báo sự việc ông bị bắt người trái pháp luật với mục đích đòi nợ.

Ông D là người kinh doanh bất động sản. Ông D cho biết mình bị nhóm đối tượng giang hồ cho rằng ông liên quan đến Phạm Thanh Liêm (36 tuổi, ngụ huyện Bắc Bình) - người vừa bị bắt khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Theo điều tra ban đầu, trong thời gian đương chức, Liêm đã làm giả nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) rồi mang đi bán cho hàng chục người khác tại các tỉnh Đồng Nai, TPHCM và TP. Phan Thiết (Bình Thuận), thu lợi hơn 70 tỉ đồng.

Số tiền thu lợi bất chính, Liêm dùng để mua xe hơi sang, xây nhà hàng… tại huyện Bắc Bình.

Bị phát hiện, chủ mua đất thuê các đối tượng xã hội đen đến nhà gây áp lực dọa giết, đòi bắt cóc Liêm và vợ con, buộc Liêm phải ra công an đầu thú để được an toàn. Sau khi khởi tố, khám xét nơi ở, cơ quan điều tra thu giữ nhiều con dấu và tài liệu liên quan đến làm sổ đỏ giả.

Được biết, Liêm nguyên là cán bộ phòng tài chính của UBND huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận và đã xin thôi việc từ tháng 5.2018.

Hiện nay, vụ án này đang được các cơ quan chức năng tập trung mở rộng điều tra để làm rõ thực hư những vấn đề liên quan.

Theo Minh Châu

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên