MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vì sao du thuyền, nhà hàng nổi tiền tỷ hoá sắt vụn vẫn tồn tại trên Hồ Tây?

30-03-2019 - 16:34 PM | Xã hội

Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ thông tin, những du thuyền, nhà hàng nổi đang tạm thời để ở khu vực Đầm Bảy để chờ chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

Liên quan đến những du thuyền, nhà hàng nổi tiền tỷ hoá sắt vụn trên Hồ Tây , mới đây nhiều người cho rằng sau lệnh cấm hoàn toàn hoạt động kinh doanh dịch vụ bằng tàu, thuyền của các tổ chức, cá nhân tại Hồ Tây nhiều du thuyền, nhà hàng nổi được tập kết về bến mới Đầm Bảy gây mất mỹ quan của hồ.

Bên cạnh đó, tình trạng trộm cắp tệ nạn thường xuyên xuất hiện gần những du thuyền, nhà hàng nổi phơi nắng, phơi mưa chờ lệnh thanh lý xuống cấp, hoen gỉ trên Hồ Tây.

Liên quan vấn đề này, ông Nguyễn Lê Hoàng, Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, trước đó UBND quận Tây Hồ đã quyết liệt trong việc kéo được những chiếc tàu, thuyền neo đậu ở số 2 và số 4 Thụy Khuê về khu vực hồ Đầm Bảy (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) và nạo vét cảnh quan của hồ ở khu vực này để trả lại được cảnh quan rất đẹp.

Vì sao du thuyền, nhà hàng nổi tiền tỷ hoá sắt vụn vẫn tồn tại trên Hồ Tây? - Ảnh 1.

Du thuyền trên Hồ Tây. (Ảnh: Phạm Chiểu)

"Chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn khi di chuyển tàu, thuyền ở khu vực số 2 và số 4 Thụy Khuê vì trong số gần chục doanh nghiệp đấy thì có các doanh nghiệp tự tháo dỡ tự di chuyển thuê tàu thuyền để kéo về khu vực Đầm Bảy.

Tuy nhiên, có doanh nghiệp không thống nhất được nội dung đó nên chúng tôi đành phải sử dụng các biện pháp cùng Sở GTVT Hà Nội thuê thiết bị và cùng quận Tây Hồ kéo về khu vực này" - Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho hay.

Theo ông Nguyễn Lê Hoàng, thông báo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội là tạm thời dừng kinh doanh trên khu vực Hồ Tây nên những du thuyền, nhà hàng nổi đang tạm thời để ở khu vực này chờ chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về việc quản lý khu vực tàu thuyền này.

Trước đó, vào cuối tháng 2/2017, TP Hà Nội yêu cầu chấm dứt hoàn toàn hoạt động kinh doanh dịch vụ bằng tàu, thuyền của các tổ chức, cá nhân tại Hồ Tây.

Sau lệnh cấm, nhiều du thuyền, nhà hàng nổi được tập kết về bến mới Đầm Bảy, gần khu công viên nước Hồ Tây.

Trước khi ngừng kinh doanh, những du thuyền, nhà hàng nổi trên Hồ Tây rất hút khách, đặc biệt là du khách nước ngoài.

Tuy nhiên, sau gần 2 năm nằm phơi nắng, phơi mưa chờ lệnh thanh lý, nhiều du thuyền, nhà hàng nổi xuống cấp, hoen gỉ. Điều này không chỉ gây thiệt hại về mặt kinh tế, mà còn làm mất đi mỹ quan Hồ Tây, nơi có rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm.

Theo Tùng Lâm

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên