MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vì sao Giám đốc Sở Tài chính Quảng Nam viết đơn xin nghỉ?

26-06-2020 - 20:44 PM | Xã hội

Ông Phan Văn Chín, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam là một trong số các cán bộ phải gửi đơn xin nghỉ việc để tiện sắp xếp, bố trí nhân sự cho đại hội.

Chiều 26-6, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam xác nhận trong số các cán bộ, lãnh đạo viết đơn xin nghỉ đợt này có ông Phan Văn Chín, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam.

Theo vị này, chỉ thị 35 và hướng dẫn 27 nêu rõ những ai không tái cử thì phải nghỉ trước và sau đại hội. Đợt này, ngoài ông Chín còn có nhiều cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tỉnh ủy viên xin nghỉ để sắp xếp, bố trí nhân sự cho Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam dự kiến diễn ra vào tháng 10 tới. "Ông Phan Văn Chín đang được yêu cầu viết đơn lại, xin nghỉ trước đại hội" – lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam nói.

 Vì sao Giám đốc Sở Tài chính Quảng Nam viết đơn xin nghỉ?  - Ảnh 1.

Ông Phan Văn Chín, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam

Vị lãnh đạo trên cũng khẳng định ông Phan Văn Chín viết đơn xin nghỉ không liên quan gì đến kết quả thanh tra việc mua sắm máy xét nghiệm vừa được công bố hôm 24-6. Trong trường hợp UBND tỉnh Quảng Nam kiểm điểm ông Chín như đề nghị của Thanh tra tỉnh hoặc có hình thức xử lý khác thì ông Chín cũng phải chấp hành trước khi nghỉ việc.

Được biết, ông Phan Văn Chín sinh năm 1961, hiện là tỉnh ủy viên. Ngày 1-6, tại Đại hội Đảng bộ Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025, ông Phan Văn Chín không tham gia vào Ban Chấp hành. Ông Vũ Nguyễn (SN 1982), Phó Giám đốc Sở Tài chính được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ Sở Tài chính.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 24-6, Thanh tra tỉnh Quảng Nam công bố kết quả thanh đột xuất việc thực hiện gói thầu mua sắm Hệ thống xét nghiệm Real - time PCR tự động tại Sở Y tế và Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam. Thanh tra đã chỉ ra vi phạm và đề nghị kiểm điểm trách nhiệm hàng loạt cán bộ, trong đó có ông Phan Văn Chín và ông Vũ Nguyễn.

Cụ thể, kết quả thanh tra xác định có vi phạm trong quá trình xây dựng giá, thẩm định giá gói thầu mua sắm Hệ thống xét nghiệm Real - time PCR tự động tại Sở Y tế và Sở Tài chính, dẫn đến việc tổ chức thực hiện gói thầu chưa đúng các thủ tục. Trong 3 bảng báo giá của 3 công ty để Sở Y tế đề xuất và Sở Tài chính thẩm định làm căn cứ xác định dự toán giá gói thầu thì có 2 bảng báo giá của 2 Công ty không đúng quy định, vi phạm Luật Đấu thầu.

Trước vi phạm trên, Thanh tra tỉnh Quảng Nam đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ra quyết định hủy gói thầu.

Theo Tr.Thường

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên