TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vì sao khách sạn thường 'hào phóng' bày 4 chiếc gối dù chỉ có giường đôi?

23-06-2022 - 14:02 PM | Lifestyle

Trong phòng khách sạn thường có hai chiếc gối cao và hai chiếc gối thấp để phục vụ nhu cầu khác nhau của khách hàng. Gối trong khách sạn dù cao nhưng vì được làm từ lông vũ nên rất mềm và có độ nhún.

Giường trong phòng khách sạn thường được trang bị 4 chiếc gối (2 gối cao, 2 gối thấp) dù đó chỉ là giường đôi, chỉ dùng cho hai người? Lý do phía sau được các nhà quản lý khách sạn tiết lộ.

Tác dụng của 4 chiếc gối trong khách sạn

Các khách sạn đã xem xét thói quen và sở thích của khách hàng, một số người thích ngủ gối cao, một số lại thích gối thấp nên trong 4 chiếc gối sẽ có 2 chiếc cao hơn và 2 chiếc thấp hơn. Ngoài ra, hai chiếc gối thấp còn có tác dụng kê cao đầu hơn trong khi khách không ngủ mà ngồi lướt điện thoại, đọc sách hay xem tivi.

Vì sao khách sạn thường hào phóng bày 4 chiếc gối dù chỉ có giường đôi? - Ảnh 1.

Phòng khách sạn thường bày 4 chiếc gối. Ảnh: Pexels

Gối trong khách sạn thường là gối mềm, và những người hay kê gối cao sẽ cảm thấy hơi khó chịu vì nó lún quá sâu. Do đó, chiếc gối thấp hơn sẽ có tác dụng tăng độ cao và độ cứng kê bên dưới nếu ai đó vẫn muốn giữ thói quen như ở nhà.

Ngoài ra, một số người còn có thói quen nằm nghiêng khi ngủ và kẹp gối giữa hai chân. Lúc này, một trong 4 chiếc gối ở giường khách sạn sẽ phát huy tác dụng.

Vì sao các khách sạn thường dùng gối cao và dày?

Trên Quora, rất nhiều câu hỏi về lý do các khách sạn thường dùng gối cao được đặt ra. Một số cho rằng nếu đặt vị trí đầu cao hơn sẽ giúp phát triển trí thông minh vì các tế bào thần kinh được bảo toàn ở vị trí này. Nếu không dùng gối thì não sẽ gặp bất lợi.

Gối ở khách sạn khá cao về hình thức, nhưng khi nằm thì sẽ có độ lún đến mức vừa phải. Bên trong gối được nhồi lông vũ để tạo độ mềm. Tuy nhiên, gối chỉ phát huy tác dụng nếu phòng có điều hòa, còn nếu không, nó sẽ rất nóng.

Vì sao khách sạn thường hào phóng bày 4 chiếc gối dù chỉ có giường đôi? - Ảnh 2.

Gối ở khách sạn cao nhưng rất mềm và có độ nhún. Ảnh: Pexels


Vì sao khách sạn không có gối ôm dài

Nhiều người thường có thói quen ôm gối dài khi ngủ nhưng theo nhiều nghiên cứu, việc làm này dễ gây đau cổ, vai, gáy. Không chỉ có vậy, gối ôm dài sẽ dễ phá vỡ quy tắc trang trí phòng, khiến phòng trở nên ít chuyên nghiệp hơn.

Ở nhiều khách sạn, nếu khách không muốn dùng 4 chiếc gối bày sẵn trên giường, có thể yêu cầu "menu" gối để lựa chọn loại khác thoải mái hơn. Tất nhiên, không phải khách sạn nào cũng có dịch vụ này.

Theo Phương Kim

NDH

Trở lên trên