MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vì sao kính cửa sổ phía sau trên một số ô tô không thể hạ xuống hết?

17-06-2024 - 11:02 AM | Sống

Kính cửa sổ hai bên ô tô được thiết kế có thể điều chỉnh lên, xuống nhưng trên một số mẫu ô tô, kính cửa sổ phía sau lại không thể hạ xuống hết.

Trường hợp này xuất hiện ở một số dòng xe sedan, hatchback…Đây không phải là điều bất thường hay lỗi của hệ thống cửa kính mà chủ yếu đến từ thiết kế của xe.

Vì sao kính cửa sổ phía sau trên một số ô tô không thể hạ xuống hết?- Ảnh 1.

Phần kính trượt lên xuống phía sau (màu xanh lá) bị hạn chế kích thước do khi hạ xuống cần lọt lòng trong phần bên dưới cửa xe (màu xanh dương). Do đó trên một số loại xe không thể hạ hết kính sau xuống. (Ảnh minh họa).

Nguyên nhân là trên một số dòng xe cỡ nhỏ thuộc các dòng xe hạng A, sedan hạng B, hạng C thậm chí cả SUV, Crossover cỡ nhỏ…trục cơ sở của xe ngắn, do đó hình dáng phần cửa sau không được rộng như cửa trước, thay vào đó bị vuốt cong để dành không gian cho vòm bánh xe sau.

Trong khi đó, cửa kính sau thường có hình chữ nhật hoặc hình thang, do đó khi hạ kính sẽ vướng đường cong vòm bánh, không thể hạ xuống hết.

Đặc điểm này tùy thuộc vào từng mẫu xe cũng như thiết kế của từng hãng xe. Một số dòng xe trục cơ sở dài như sedan hạng D, các dòng sedan hạng sang hay SUV, Crossover kích thước lớn, MPV…cửa sau rộng có thể điều chỉnh hạ hoàn toàn kính cửa sổ phía sau nhưng một số xe thì không.

Theo Phạm Duy/VTC News

VTC News

Trở lên trên