TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vì sao loạt doanh nghiệp BĐS này lại ồ ạt tuyển cả nghìn người giữa bối cảnh nhiều đại gia BĐS khác lao đao hạ lương, cắt giảm nhân sự vì dịch covid-19?

24-03-2020 - 16:26 PM | Bất động sản

Vì sao loạt doanh nghiệp BĐS này lại ồ ạt tuyển cả nghìn người giữa bối cảnh nhiều đại gia BĐS khác lao đao hạ lương, cắt giảm nhân sự vì dịch covid-19?

Trong khi nhiều doanh nghiệp BĐS giảm nhân sự thì có những tập đoàn ồ ạt tuyển nhân sự, kích hoạt chiến dịch tuyển dụng lớn nhất từ trước đến nay.

Mới đây Tập đoàn Danko Group cũng công bố chiến dịch tuyển dụng 500 nhân sự từ nhân viên tới trưởng phòng cho đến các vị trí quản lý cấp cao...tại Hà Nội và Thái Nguyên. Giải thích lý do tuyển dụng vào thời điểm hết sức khó khăn này, đại diện Danko cho biết đây là đợt tuyển dụng nhân sự lớn, tạo tiền đề quan trọng trong việc kiện toàn bộ máy, nâng cao cả về chất và lượng của Tập đoàn để phục vụ những mục tiêu phát triển lâu dài, vững mạnh.

"Dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp cả nước.Nhiều doanh nghiệp cắt giảm nhân viên, cho lao động nghỉ việc luân phiên, thậm chí đóng cửa thì Danko Group lại "mở rộng cửa đón nhân tài", tuyển thêm nhiều nhân sự. Đây là sự khác biệt của Danko Group trong hành trình kiến tạo những giá trị mới khác biệ", vị này nhấn mạnh.

Trước đó đầu tháng 3, trong bối cảnh thị trường ngưng trệ, các hoạt động xúc tiến dự án dời không xác định thời hạn và nhiều doanh nghiệp bất động sản tạm dừng hoạt động, Tập đoàn Đất Xanh cũng công bố kế hoạch cho đợt tuyển dụng lớn nhất từ trước đến nay. Theo đó, Đất Xanh công bố tuyển 5.000 môi giới để phân phối 20.000 sản phẩm mới trong bối cảnh thị trường bất động sản gặp nhiều thách thức.

Theo như lý giải của đại diện Tập đoàn này, "luôn nhìn thấy cơ hội trong các thách thức, nguồn lực nhân viên kinh doanh được tuyển dụng bổ sung với quy mô lớn sẽ góp phần thúc đẩy việc hoàn thành các kế hoạch chiến lược của Đất Xanh trong năm 2020 và những năm sắp tới", đại diện tập đoàn này chia sẻ.

Mặc dù không tuyển thêm người nhưng mới chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản cũng hứa với nhân viên sau cuộc họp nhân sự rằng sẽ không sa thải bất kỳ người nào cũng đã gây xôn xao dư luận. "Không ai phải nghỉ việc cả. Cả nước chống dịch, mình cũng chống dịch. Lúc thuận lợi thì kêu gọi quân bên dưới làm hết lòng hết dạ, lúc gặp khó khăn lại đẩy họ ra là cớ làm sao?", ông Thản cho hay.

Được biết, Mường Thanh là chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Đông Nam Á. Tập đoàn này đang có gần 12.000 lao động. Tại các địa phương, họ đều sử dụng hơn 90% lao động của chính địa phương đó.

Cùng với việc tuyển dụng nhân sự nhiều doanh nghiệp bất động sản khác cũng đang có chiến dịch tìm cơ hội đẩy mạnh kinh doanh trong bối cảnh dịch hiện tại. Có thể kể đến như Tập đoàn Sunshine Group vừa chính thức ra mắt siêu ứng dụng bán hàng và đầu tư online Sunshine App trong mục tiêu cung cấp ra thị trường phát triển khoảng hơn 2.000 căn biệt thự, shophouse và khoảng 30 nghìn căn hộ cao cấp giai đoạn 2020-2021.

Lý giải việc mở rộng quy mô  bán hàng online trong bối cảnh hiện tại, đại diện Sunshine Group cho biết Sunshine Homes có chiến lược khác biệt các doanh nghiệp khác. Các sản phẩm phát triển đều là những dòng sản phẩm cao cấp và hạng sang với những trải nghiệm sống thông minh đậm dấu ấn công nghệ 4.0. Các dòng sản phẩm của Sunshine Homes đi đầu tại Việt Nam về ứng dụng công nghệ thông minh vào xây dựng, vận hành và quản lý dự án. Đây là lý do tại sao tại nhiều dự án mang thương hiệu Sunshine tạo sức thanh khoản lớn trên thị trường và doanh nghiệp cũng tự tin phát triển bán bán hàng và đầu tư online trong bối cảnh hiện tại.

Có thể thấy, trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường BĐS khi nhiều doanh nghiệp buộc phải kích hoạt chiến dịch "ngủ đông" thì vẫn có những điểm sáng nhất định khi các doanh nghiệp tìm được hướng đi riêng, tự tin với kế hoạch và mục tiêu tăng trưởng, tập trung phát triển bền vững. Đây là lý do các doanh nghiệp này liên tục tuyển dụng nhân sự, tìm hướng đi mới trong thời gian qua.


Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên