MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vì sao nhiều người mất tiền trong thẻ ATM dù đang giữ thẻ?

27-03-2018 - 16:40 PM | Tài chính - ngân hàng

Từng làm kỹ thuật cho công ty chuyên bảo trì hệ thống ATM nên nam thanh niên đánh cắp dữ liệu và tạo thẻ giả để trộm tiền.

Ngày 27-3, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Võ Xuân Vinh (SN 1984; quê Bình Định) 4 năm tù và bị cáo Hồ Bảo Khải (SN 1980; quê Khánh Hòa) 3 năm tù, cùng về tội "Sử dụng thiết bị số, thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".

Khuya 23-6-2017, Ngân hàng ACB nhận được tin báo có người dùng thẻ ATM giả để rút tiền tại một trụ ATM trên đường Nguyễn Thị Thập, quận 7, TP HCM nên báo công an. Lực lượng chức năng ập đến và bắt quả tang Võ Xuân Vinh vừa rút tiền nên đưa về trụ sở làm việc.

Vì sao nhiều người mất tiền trong thẻ ATM dù đang giữ thẻ? - Ảnh 1.

Hai bị cáo tại tòa


Tại công an, Vinh khai đây là lần thứ tư dùng thẻ giả để rút tiền. Khám xét nơi ở của Vinh, công an đã thu giữ nhiều thẻ ATM giả cùng các máy móc chuyên dụng làm thẻ giả.

Từ lời khai của Vinh, công an tiếp tục làm việc với Hồ Bảo Khải. Khải khai, đã cùng Vinh làm thẻ giả và cùng đi rút tiền. Khi đang cảnh giới, thấy Vinh bị bắt nên Khải bỏ trốn.

Được biết, Khải từng làm kỹ thuật cho công ty chuyên bảo trì hệ thống, thiết bị ATM nên có nhiều dữ liệu và thông tin các cá nhân.

Tháng 10-2016, khi nghỉ việc, Khải rủ Vinh nghiên cứu, làm thẻ giả để lấy trộm tiền. Cả hai mua máy móc, thẻ trắng về nhà tự sản xuất hàng loạt thẻ rút tiền. Trước khi bị bắt, cặp đôi này đã rút trộm thành công gần 100 triệu đồng. Đáng chú ý, nhiều cá nhân đã bị đánh cắp thông tin và bị rút tiền dù thẻ ATM mình vẫn đang giữ.


Theo Phạm Dũng

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên