MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vì sao những người đàn ông quyền lực thường mang giày "độn gót"?

21-02-2017 - 08:49 AM | Sống

Một chính trị gia thành công luôn cần một vài điều quan trọng: ý tưởng tốt, hệ thống cử tri ủng hộ mạng mẽ và… chiều cao trên mức trung bình.

Nhiều nghiên cứu xã hội học và các bằng chứng lịch sự đã chỉ ra, những người đàn ông có chiều cao trên mức trung bình thường có xu hướng thành công hơn trong cuộc sống. Một phần lí do được giải thích là vì cái nhìn tích cực của người khác đối với những người có chiều cao trên mức trung bình.

“Chúng tôi kết luận rằng, những người cao trên mức trung bình thường có ưu thế hơn và chiều cao cũng liên kết tích cực đối với địa vị xã hội”, một tác giả nghiên cứu của Đại học Groningen, Hà Lan khẳng định.


Tổng thống Nga Vladimir Putin nhờ giày dép để cải thiện chiều cao.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhờ giày dép để cải thiện chiều cao.

Năm 2008, khi Obama tranh cử cùng John McCain, nhiều nhà bình luận cho rằng, chiều cao vượt trội (1m86) đã giúp ông có lợi thế hơn so với đối thủ. Thực tế, khi so sánh chiều cao của các ứng cử viên Tổng thống Mỹ qua các đợt tranh cử, người đắc cử thường là người có chiều cao nhỉnh hơn. Cụ thể, có tới 17 ứng viên trở thành Tổng thống Mỹ cao hơn đối thủ, trong khi chỉ có 8 người "nhỏ bé" hơn giành chiến thắng. Quan sát các chính trị gia của Mỹ, chúng ta có thế thấy một điểm chung là họ đều mang giày có gót. Người ta rất khó đoán chính xác chiều cao thực sự của họ.

Nhìn vào bức ảnh Thủ tướng Canada Justin Trudeau trong chuyến thăm Nhà Trắng cuối tuần qua, vị lãnh đạo trẻ tuổi này cao độ 1m85 nhưng chỉ đứng ngang tầm mắt với Tổng thống Mỹ Donald Trump dù đã mang giầy có gót. Trong khi trước đó, người ta đã xác nhận ông Trump cao 1m85 theo thông tin trên giấy phép lái xe. Bằng chứng này khẳng định, ông Trump cũng sử dụng giày có đế để nâng chiều cao khi xuất hiện trước công chúng.Thượng nghị sĩ bang Florida Marco Rubio mang giày đế khá cao.

Thượng nghị sĩ bang Florida Marco Rubio mang giày đế khá cao.

Một ví dụ khác, thượng nghị sĩ bang Florida Marco Rubio có chiều cao được ghi nhận trong các tài liệu chính thức là 1m78, mặc dù thực tế, chiều cao của ông này là 1m73. Với chiều cao này, ông cũng là một trong những ứng của viên tranh cử Tổng thống Mỹ thấp nhất, sau William McKinley (cao 1m70).

Thu Hoài

Businessinsider

Trở lên trên