TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vì sao ông Huỳnh Tấn Việt vắng mặt tại kỳ họp HĐND tỉnh Phú Yên?

09-07-2020 - 17:21 PM | Thời sự

Vì sao ông Huỳnh Tấn Việt vắng mặt tại kỳ họp HĐND tỉnh Phú Yên?
Quang cảnh kỳ họp HĐND tỉnh Phú Yên lần thứ 17.

Sáng 9/7, tại TP Tuy Hòa, HĐND tỉnh Phú Yên khóa VII khai mạc kỳ họp lần thứ 17. Tuy nhiên kỳ họp lần này không có sự tham dự, chủ trì của ông Huỳnh Tấn Việt - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên.

Kỳ họp diễn ra với sự điều hành của hai Phó Chủ tịch HĐND tỉnh là ông Võ Minh Thức và Trần Văn Cư.

Khai mạc kỳ họp, ông Trần Văn Cư – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên cho biết, kỳ họp này sẽ xem xét, thông qua 27 nghị quyết quan trọng về phát triển kinh tế, xã hội. Kỳ họp cũng thực hiện nội dung miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh và cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh Phú Yên đối với ông Huỳnh Tấn Việt. Lý do, ông Việt đã có đơn xin thôi chức Chủ tịch HĐND vào ngày 6/7 và xin thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh Phú Yên vì đã được điều động nhận công tác ở Trung ương.

Kỳ họp cũng miễn nhiệm chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đối với ông Võ Minh Thức do đến tuổi nghỉ hưu; miễn nhiệm chức ủy viên UBND tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2016-2021 đối với Thiếu tướng Phan Văn Thanh, cựu Giám đốc Công an Phú Yên; bầu bổ sung ủy viên UBND tỉnh đối với Đại tá Phan Thanh Tám, Giám đốc Công an Phú Yên. Dự kiến, chiều 10/7 kỳ họp tiến hành các nội dung trên.

Trả lời tại kỳ họp, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Cư cho biết, ngày 17/6 Bộ Chính trị có quyết định điều động, phân công ông Huỳnh Tấn Việt giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020, ngày 6/7 ông Việt có đơn xin thôi giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh và nhiệm vụ Đại biểu HĐND tỉnh khóa VII.

Trao đổi với các đại biểu HĐND, ông Trần Văn Cư cho biết, do bận công tác nên ông Việt có đơn xin vắng mặt kỳ họp này, nhưng đến nay ông vẫn là đại biểu và Chủ tịch HĐND tỉnh.

“Vắng ông Việt thì Thường trực HĐND tỉnh phân công người khác trình bày diễn văn khai mạc, bế mạc kỳ họp cũng không có vấn đề gì. Riêng ký các nghị quyết có nội dung quy phạm pháp luật thì HĐND tỉnh sẽ xin ý kiến của Trung ương", ông Cư nói.

Theo Trương Định

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên