TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vì sao tạm dừng nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan?

28-05-2021 - 14:38 PM | Thị trường

Vì sao tạm dừng nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan?

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) vừa thông báo, Việt Nam sẽ tạm ngừng nhập khẩu lợn sống để giết mổ làm thực phẩm từ Thái Lan kể từ ngày 30/6.

Theo cơ quan kiểm dịch thuộc Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), ngày 19/5, trong quá trình thực hiện kiểm dịch nhập khẩu lô lợn sống 980 con nhập khẩu từ Thái Lan vào Việt Nam để giết mổ làm thực phẩm, cơ quan kiểm dịch tỉnh Quảng Trị đã phát hiện lô lợn bị nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Để ngăn ngừa bệnh dịch tả lợn châu Phi xâm nhập vào Việt Nam làm lây lan dịch bệnh cho đàn lợn nuôi trong nước, Bộ NN&PNT cho biết, sẽ tạm dừng nhập khẩu lợn sống để giết mổ làm thực phẩm từ Thái Lan kể từ ngày 30/6.

Đối với những lô lợn sống đã được doanh nghiệp hai nước ký hợp đồng mua bán sẽ cho phép vận chuyển về nước đến hết ngày 29/6. Song cơ quan Thú y các địa phương cần tổ chức kiểm soát chặt chẽ để bảo đảm an toàn dịch bệnh và vệ sinh an toàn thực phẩm

Bộ NN&PTNT cũng giao Cục Thú y phối hợp với cơ quan có thẩm quyền của Thái Lan, xem xét cho nhập khẩu trở lại khi các điều kiện về an toàn dịch bệnh được bảo đảm.

Nhiều chuyên gia cũng cảnh báo ngành chăn nuôi đang đối mặt nguy cơ dịch tả lợn châu Phi bùng phát trở lại, khi thời gian qua hàng loạt địa phương tiếp tục phát hiện nhiều lô lợn dính dịch bệnh.

Theo Dương Hưng

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên