MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vì sao tàu Cát Linh - Hà Đông chạy hơn một tháng mới đề xuất lắp thiết bị đặc biệt 8 tỷ?

23-12-2021 - 15:07 PM | Xã hội

Vì sao tàu Cát Linh - Hà Đông chạy hơn một tháng mới đề xuất lắp thiết bị đặc biệt 8 tỷ?

Mới đây, Hanoi Metro đã có kiến nghị với UBND TP Hà Nội về việc đầu tư 8,2 tỷ đồng để lắp đặt thiết bị mới ở đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Sáng 22/12, ông Vũ Hồng Trường - tổng giám đốc Công ty Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) - cho biết, đơn vị mới kiến nghị UBND TP Hà Nội đầu tư, lắp đặt hệ thống tường chắn ke ga tại các ga trên tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông.

Hệ thống chắn cố định có cấu tạo dạng panel cao 1,5m (sử dụng kính cường lực dày 12 ly và kính dán 2 lớp dày 12 ly 38) được lắp tại 12 nhà ga trên toàn tuyến Cát Linh - Hà Đông.

Giá trị khái toán tổng mức đầu tư là 8,2 tỉ đồng, giá trị cuối cùng sẽ được chuẩn xác khi lập, thẩm định báo cáo kinh tế kỹ thuật và dự toán.

"Việc lắp đặt hệ thống chắn cố định theo khuyến cáo của tư vấn ACT (liên danh tư vấn Apave-Certifer-Tricc của Pháp) để nâng cao độ an toàn và bớt gánh nặng của nhân viên phụ trách công tác an toàn tại ga.

Tạm thời chúng tôi đã căng dây và liên tục có khuyến cáo đối với hành khách, tuy nhiên đây chỉ là vấn đề tạm thời...", ông Trường thông tin.

Theo thông tin từ Hanoi Metro, sau hơn 1 tháng tàu sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông được đưa vào khai thác, đến nay tuyến vận hành ổn định, các chuyến tàu đảm bảo an toàn.

Sau khi kết thúc 15 ngày đầu miễn phí (từ 5 đến 20/11), hành khách đi tàu chủ yếu là người có nhu cầu thực tế, trong đó người đi làm thường xuyên tăng lên.

Tổng số khách được vận chuyển trong tháng đầu khai thác đạt hơn 620.400 khách, trong đó nhiều nhất là thời gian miễn phí với trung bình 25.000 khách/ngày, sau đó đạt 16.000 khách/ngày.

Đến nay, trung bình mỗi ngày có 16.000 lượt khách đi tàu, với tỷ trọng khách tập trung ở 2 ga đầu tuyến Cát Linh chiếm 30,1%, Yên Nghĩa 21,7%, còn 10 ga dọc tuyến còn lại chiếm 48,2%.

Theo Hoàng Hải

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên