MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vì sao xe điện Tesla cũ luôn được săn đón và có giá cao mà không cần quảng cáo rầm rộ?

02-10-2022 - 15:00 PM | Thị trường

Vì sao xe điện Tesla cũ luôn được săn đón và có giá cao mà không cần quảng cáo rầm rộ?

Việc trực tiếp vận hành các đại lý xe mà không qua bên thứ ba đang khiến những chiếc xe cũ Tesla được định giá cao nhất mọi thời đại, các đại lý bán xe cũ của Tesla thậm chí thu lợi nhuận khủng không kém gì các công ty kinh doanh xe cũ tại Mỹ.

Khi nhắc đến Tesla, hoạt động kinh doanh của hãng là mô hình vận hành đáng "mơ ước" đối với các nhà sản xuất xe khác. Hãng trực tiếp vận hành tất cả các cửa hàng, trung tâm dịch vụ và giao hàng của mình và không sử dụng đại lí nhượng quyền bên thứ ba. Và có tác động to lớn nhất phải kể đến cách quản lý xe cũ của họ.

Việc điều hành đại lý độc quyền cho phép nhà sản xuất ô tô kiểm soát chặt chẽ các phương tiện đã qua sử dụng của mình khi chủ sở hữu nâng cấp hoặc cho thuê xe.

Hoạt động kinh doanh ô tô đã qua sử dụng của Tesla hiện lớn mạnh đến mức Jimmy Douglas, Giám đốc hoạt động bán hàng và giao hàng tại Tesla, tuyên bố rằng đang phát triển ngang với cả những công ty chuyên kinh doanh ô tô cũ tại Mỹ.

Giám đốc điều hành cũng cho biết những cửa hành kinh doanh xe Tesla cũ có khả năng so sánh với các công ty như Carvana và AutoNation, những công ty chuyên các dòng xe cũ và được định giá từ 4 đến 6 tỷ USD. Doanh thu trong quý trước của những cửa hàng buôn bán xe Tesla cũ đã tăng hơn 50% so với năm 2021 lên 1,4 tỷ USD.

Chúng đang được phân phối trên khắp Bắc Mỹ và đảm bảo rằng mọi chiếc xe Tesla đã qua sử dụng đều đáp ứng hoàn toàn các tiêu chuẩn chất lượng. Bởi vậy khách hàng vẫn hoàn toàn yên tâm khi chọn mua 1 chiếc Tesla cũ mà không cần lo lắng về việc hỏng hóc hay rủi ro mà khách hàng khi chọn mua xe cũ vẫn thường lo lắng.

Mặc dù Tesla không quảng cáo ô tô đã qua sử dụng rầm rộ, tuy nhiên lợi thế kiểm soát hàng tồn kho là một lợi thế khiến các cửa hàng bán xe Tesla cũ vẫn kinh doanh tốt và thu lợi nhuận khủng.

Tesla đã thay đổi chính sách của mình để không ai có thể mua được xe cũ của họ. Điều này giúp tăng nguồn cung xe đã qua sử dụng của nhà sản xuất ô tô và bán lại cho khách hàng đang tìm kiếm những chiếc xe Tesla cũ hoặc muốn thuê.

Các chuyên gia trong ngành nhận định, chiến lược này của Tesla đang siêu thành công vì Tesla hiện có rất nhiều xe sắp cho thuê và giá xe đã qua sử dụng đang đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Theo Electrek

Như Quỳnh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên