MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vì sao xe máy "made in Vietnam" giống Honda SH nhưng giá chỉ bằng 1/3 đột ngột đổi tên?

04-04-2020 - 08:44 AM | Thị trường

Không lâu sau màn "dằn mặt" của Honda Việt Nam, PEGA đã đột ngột đổi tên cho chiếc xe máy điện "siêu phẩm" của mình.

Ngày 1/4, vào đúng ngày Cá tháng Tư, trên website chính thức của hãng xe điện Việt Nam PEGA, thông tin về tên gọi của chiếc xe máy điện mới nhất do hãng sản xuất mang tên eSh đột ngột được đổi tên.

Cứ ngỡ rằng, đây chỉ là một trò đùa cho ngày Cá tháng Tư. Tuy nhiên, ngày sau đó, những thông tin này vẫn không hề thay đổi. Đáp lại nhiều hoài nghi của khách hàng, mới đây, PEGA chính thức thông tin về việc đổi tên cho chiếc xe điện của mình.

PEGA cho biết, sau khi tổng hợp ý kiến đóng góp của Quý Đại lý, Đối tác, Quý Khách hàng về việc nên chọn tên khác cho sản phẩm mới ra của PEGA, ban lãnh đạo Công ty cổ phần xe điện PEGA LTT quyết định đổi tên với 2 lý do.

Thứ nhất, "Công ty PEGA quyết định đổi tên cũ "eSh" nghĩa là "electric Super high class – Xe điện siêu đẳng cấp" sang tên mới là "ESP" nghĩa là " Siêu xe điện PEGA", theo ý kiến đóng góp của của Quý Đại lý, Quý Khách hàng mong muốn có một tên mới mang đậm bản sắc của PEGA hơn. Đây sẽ là 1 sản phẩm làm rạng danh trí tuệ và khả năng làm sản phẩm của đất nước và con người Việt Nam".

Thứ hai, việc đổi tên này nhằm tránh những hiểu nhầm không đáng có xảy ra với sản phẩm mới của PEGA.

"Bản thương mại dự kiến bàn giao vào thời gian trung tuần tháng 4/2020 (10/04/ - 20/04/2020) sẽ được đổi sang tên mới " ESP" và trên tất cả các phương tiện quảng bá sản phẩm PEGA sẽ thay đổi theo tên mới bắt đầu từ 01/04/2020", thông cáo của PEGA thông tin thêm.

Trước đó, tháng 1/2020, hãng xe điện Việt Nam PEGA đã gây chấn động dư luận khi cho ra mắt sản phẩm xe điện "made in Vietnam" mang tên eSH, có ngoại hình khá giống với chiếc xe máy tay ga Honda SH .

Trong buổi lễ ra mắt chiếc xe này, CEO PEGA ông Đoàn Linh gọi chiếc xe điện này là một "siêu phẩm". Đặc biệt, ông Linh khẳng định, sản phẩm của mình học theo thiết kế của SH, nhưng đẹp hơn.

Đại diện của PEGA không ngần ngại mà có những so sánh về ngoại hình, độ an toàn, tiếng ồn xe, khả năng vận hành, khả năng chống nước... của mẫu xe điện eSH và mẫu xe tay ga SH của Honda.

Điều khiến CEO PEGA tự tin về mẫu sản phẩm mới ra mắt bởi theo ông, chiếc eSH có chất lượng chẳng hề thua kém mà giá thành chỉ bằng 1/3 so với SH.

Trước sự việc này, ngày 14/2, Honda Việt Nam đã có những kiến nghị gửi đến Pega vì cho rằng, hành vi của Pega "xâm phạm nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của Honda Việt Nam, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, thương hiệu của xe SH do Honda Việt Nam sản xuất và đề xuất các phương án để PEGA khắc phục hậu quả gây ra làm ảnh hưởng đến danh tiếng chiếc Honda SH cũng như Honda Việt Nam.

Đáp trả lời kiến nghị đó, đại diện PEGA cho rằng đây chỉ là một "sự cố hiểu nhầm của Honda Việt Nam với Công ty PEGA".

PEGA cho biết, "thực lòng mong muốn được làm bạn với Honda" và cùng nhau phấn đấu, phát triển vì lợi ích của khách hàng. "PEGA đã nổ cuộc chiến thần thánh thì PEGA sẽ chiến đấu tới cùng để khách hàng sẽ là người được lợi ích nhiều nhất", phía PEGA nhấn mạnh.

Theo Pha Lê

Tổ Quốc

Trở lên trên