MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Video: Người dân Cần Giờ sẵn sàng đương đầu bão số 9

24-11-2018 - 08:44 AM | Xã hội

Người dân huyện Cần Giờ, TP HCM đã chuẩn bị mọi giải pháp, sẵn sàng đón bão số 9 sắp đổ bộ khu vực vào ngày 24 và 25-11.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, đêm 23-11, tại thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, sinh hoạt của người dân vẫn diễn ra bình thường vì trước đó họ đã chuẩn bị sẵn phương án đối phó bão số 9.

Video: Người dân Cần Giờ sẵn sàng đương đầu bão số 9 - Ảnh 1.
Video: Người dân Cần Giờ sẵn sàng đương đầu bão số 9 - Ảnh 2.
Video: Người dân Cần Giờ sẵn sàng đương đầu bão số 9 - Ảnh 3.

Người dân thị trấn Cần Thạnh sẵn sàng đón bão số 9 vì đã có sự chuẩn bị từ chiều 23-11

Các biện pháp phòng tránh, ứng phó với bão số 9 đã được chính quyền địa phương và cơ quan chức năng tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến từng người dân.

Video: Người dân Cần Giờ sẵn sàng đương đầu bão số 9 - Ảnh 4.

Ông Võ Văn Thụy Sỹ không lo lắng trước thông tin bão số 9 sắp đổ bộ

Đến khuya 23-11, tổ công tác của huyện Cần Giờ vẫn liên tục di chuyển trên các tuyến đường để tuyên truyền bằng loa phát thanh: "Đề nghị bà con sẵn sàng lên phương án đối phó và tránh bão an toàn".

Video: Người dân huyện Cần Giờ sẵn sàng đón bão số 9 sắp đổ bộ

Dù bị ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão số 5 nhưng ông Võ Văn Thụy Sỹ (60 tuổi, ngụ huyện Cần Giờ) vẫn yên tâm đón cơn bão số 9 vì đã có chuẩn bị từ trước.

Ông Trương Tiến Triển, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, cho biết các lực lượng chức năng của huyện đang tổ chức di dời dân đến nơi an toàn. Phương án di dời dân được thực hiện tại chỗ. Người dân được đưa đến những nơi kiên cố như trường học. Riêng với xã đảo Thạnh An, lực lượng công an và quân sự đã tới hỗ trợ những người già yếu và đảm bảo công tác an ninh, trật tự cũng như ứng phó sự cố khi bão số 9 đổ bộ.

Trong khi đó, lệnh cấm biển đã được huyện Cần Giờ thực hiện từ 13 giờ cùng ngày. Các tàu thuyền, đò ngang không được phép hoạt động, trừ phà Bình Khánh.

Theo Sỹ Hưng - Thanh Long - Sỹ Đông

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên