MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

10 dấu hiệu cho thấy bạn chắc chắn đã chọn đúng công việc

04-07-2014 - 08:00 AM |

Không có gì tuyệt vời hơn khi bạn được làm công việc mình yêu thích và hạnh phúc vì nó mỗi ngày.

Quá trình làm việc và sự nghiệp của bạn không chỉ diễn ra trong một hai ngày, nó là cả một quá trình. Không có gì tuyệt vời hơn khi bạn được làm công việc mình  yêu thích và hạnh phúc vì nó mỗi ngày.

Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm được đúng công việc phù hợp với mình.

Bạn luôn thức dậy tràn đầy năng lượng vào buổi sáng

Tín hiệu đầu tiên và dễ nhận thấy nhất là vào mỗi buổi sáng, bạn luôn có động lực và một niềm hứng thú “khó gọi tên” thúc đẩy mình tỉnh dậy và đến cơ quan. Đây cũng là điều dễ giải thích bởi khi con người cảm thấy yêu thích một việc gì đó, những cảm xúc và động lực thúc đẩy cũng theo đó mà đến một cách hết sức tự nhiên.

Bạn luôn theo dõi, xử lý sát sao danh sách những công việc phải làm trong ngày

Đối với một người cảm thấy yêu thích công việc mà nói, dù một ngày bận rộn và khó khăn đến đâu, họ cũng sẵn sàng đón nhận và giải quyết. Thậm chí, với những người này, họ chấp nhận và hài lòng với công việc, dù nó lặp lại ngày này qua ngày khác.

Luôn là người mang lại niềm vui cho đồng nghiệp

Một khi cảm thấy ưa thích và hài lòng với công việc, bạn sẽ muốn chia sẻ nó với những người xung quanh.

Bạn cảm thấy một ngày làm việc trôi qua rất nhanh

Không giống như những người chỉ chú ý tới chiếc đồng hồ, bạn có cảm giác một ngày trôi qua rất nhanh, thậm chí còn không đủ để bạn giải quyết các công việc. Đó là một dấu hiệu rất tốt.

Bạn thích thú với thời gian ở văn phòng làm việc

Gia đình, bạn bè có thể khó giải thích được tại sao bạn có thể “ngồi lì” tại văn phòng cả ngày. Nhưng, bạn hiểu điều đó. Bạn yêu thích công việc, và cả vị trí làm việc hàng ngày.

Bạn không chỉ làm tốt công việc hiện tại mà còn sẵn sàng cho những dự án và công việc tiếp theo.

Trong nhóm, bạn luôn là người chạy đua với thời gian để hoàn thành nhiệm vụ, bạn luôn nỗ lực hơn gấp nhiều lần so với đồng đội. Thậm chí, bạn còn luôn sẵn sàng đảm nhận các dự án và nhiệm vụ mới.

Bạn luôn lạc quan

Trong trường hợp thời hạn hoàn thành công việc đến sớm hơn dự kiến, toàn đội trở nên lo lắng, thì bạn luôn là người động viên và thúc đẩy họ làm việc năng suất hơn. Ngoài ra, bạn còn là người chỉ ra những viễn cảnh sáng lạng để mọi người có ham muốn làm việc nhiều hơn.

Bạn coi mục tiêu của công ty như của chính bản thân mình

Không chỉ ở văn phòng, khi về nhà, hay lúc lái xe bạn cũng suy nghĩ về cách để làm tốt hơn công việc hiện tại, mang lại thành công cho công ty. Lý do là bởi, bạn biết rằng, một khi mang lại thành công cho công ty, bạn cũng sẽ hài lòng và hạnh phúc như chính mình đạt được vậy. Những người coi trọng và đặt mục tiêu công việc hàng đầu sẽ luôn là người có khả năng tiến xa trên con đường sự nghiệp.

Luôn tốt bụng và thành thật với đồng nghiệp

Bạn luôn khiến mọi người xung quanh tin tưởng và muốn làm việc cùng bạn. Họ biết rằng khi cần giúp đỡ hoặc trả lời thắc mắc, họ sẽ tìm thấy ở bạn.

Và vì yêu thích công việc cho nên cuộc sống của bạn cũng trở nên tuyệt vời hơn, những hoạt động hàng ngày cũng như được tiếp thêm năng lượng và đầy lạc quan.

>> CEO Mastercard: Nếu thấy chán, hãy bỏ việc!

Vân Đàm

vandoan

Inc.

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên