MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

'Chăn gà' trong làng giải trí K-pop thu nhập bao nhiêu?

02-04-2014 - 17:10 PM |

Quy định mới gần đây của SM Entertainment bắt buộc những người trong hội đồng quản trị có thu nhập lớn hơn 500 triệu won phải công khai thông tin tài chính đến báo giới.

Vì là những người tạo nên thành công cho hàng loạt nhóm nhạc nổi tiếng như TVXQ, Super Junior, Girls’ Generation, SHINee, f(x) và EXO nên vấn đề về thu nhập mỗi năm của những thành viên hội đồng quản trị công ty giải trí hàng đầu showbiz Hàn SM Entertainment được giới truyền thông và người hâm mộ khá quan tâm.

Báo cáo kinh doanh ngày 31/03 vừa qua của cơ quan kiểm soát tài chính đã công bố mức lương hàng năm của Giám đốc điều hành SM Entertainment Kim Young Min, người đứng đầu SM C&C Han Seh Min và Jung Chang Hwan, và CEO SM Japan Nam So Young. Qua bản báo cáo này, có thể thấy ban lãnh đạo chủ chốt của SM nhận được khoản thu nhập khá lớn hàng năm.


Theo đó, giám đốc điều hành SM Entertainment Kim Young Min đã được trả 1.312 tỷ won (khoảng hơn 20 tỉ đồng) vào năm ngoái. Con số trên bao gồm mức lương hàng năm khoảng 139 triệu won (gần 3 tỉ đồng), tiền thưởng 160 triệu won (khoảng hơn 3 tỉ đổng) và lợi nhuận từ cổ phiếu là 1.013 tỷ won (hơn 20 tỉ đồng).


Tiếp theo, đồng Giám đốc điều hành SM C&C Han Seh Min đã được trả 589 triệu won (hơn 11 tỉ đồng). Mức thu nhập này gồm có mức lương hàng năm 89 triệu won (gần 2 tỉ), tiền thưởng 95 triệu won (gần 2 tỉ) và lợi nhuận cổ phiếu là 450 triệu won (hơn 9 tỉ đồng).


Giám đốc điều hành còn lại của SM C&C cũng đã được trả 690 triệu won (hơn 14 tỉ đồng). Năm ngoái, Jung Chang Hwan đã thu về 69 triệu won (gần 1,5 tỉ đồng) từ mức tiền lương hàng năm, 135 triệu won (hơn 2 tỉ đồng) tiền thưởng và 450 triệu won (hơn 9 tỉ đồng) lợi nhuận từ cổ phiếu.


Cuối cùng, CEO SM Japan Nam So Young đã thu về tổng cộng 592 triệu won (hơn 12 tỉ đồng) trong năm 2013. Số tiền trên là tổng hợp của tiền lương hàng năm là 52 triệu won (khoảng 1 tỉ đồng), tiền thưởng 135 triệu won (hơn 2 tỉ), và giá trị cổ phiếu là 405 triệu won (khoảng hơn 8 tỉ đồng).

Đây là lần đầu tiên một công ty giải trí Hàn Quốc công khai mức thu nhập của đội ngũ lãnh đạo. Lý do của việc làm này xuất phát từ quy định mới gần đây của SM Entertainment bắt buộc những người trong hội đồng quản trị có thu nhập lớn hơn 500 triệu won phải công khai thông tin tài chính đến báo giới.

 >> "Vì sao đưa anh tới", vừa xem phim, vừa xem quảng cáo

thuyntt

Theo Depplus/MASK

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên