MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Việc xử lý bà Phan Thi Mỹ Thanh "không rốt ráo"?

25-06-2019 - 15:30 PM | Xã hội

"Đã sai phạm nghiêm trọng nhưng rồi lại chuyển sang công tác ở một lĩnh vực khác, xử lý như vậy liệu có ổn" - cử tri bức xúc đặt câu hỏi.

Ngày 25-6, tổ Đại biểu Quốc hội số 1 đơn vị tỉnh Đồng Nai có ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, tiếp tục có cuộc tiếp xúc cử tri tại TP Biên Hòa.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Trần Xuân Phương (ngụ xã An Hòa, TP Biên Hòa) phản ánh việc vừa qua xảy ra vụ giang hồ bao vây xe chở công an gây mất an ninh trật tự; công an thì ăn nhậu trong giờ hành chính rồi để xảy ra xô xát, có nhiều dấu hiệu vi phạm. Ông yêu cầu cơ quan chức năng phải nhanh chóng làm rõ, xử lý nghiêm.

 Việc xử lý bà Phan Thi Mỹ Thanh không rốt ráo?  - Ảnh 1.

Tổ Đại biểu Quốc hội số 1 tiếp xúc cử tri tại TP Biên Hòa

Một cử tri khác đặt vấn đề về việc bà Phan Thi Mỹ Thanh, sau khi bị Trung ương kết luận sai phạm nghiêm trọng, cách hết chức vụ nhưng địa phương lại đưa qua công tác ở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, là một cách xử lý "không rốt ráo". "Đã sai phạm nghiêm trọng nhưng rồi lại chuyển sang công tác ở một lĩnh vực khác, xử lý như vậy liệu có ổn" - cử tri này bức xúc đặt câu hỏi.

Ngoài ra, một số cử tri đã nêu các vấn đề bức xúc xung quanh các dự án Sơn Tiên, Long Hưng, An Hưng Phát tại TP Biên Hòa. Nhiều cử tri cho rằng các dự án lớn này có nhiều dấu hiệu vi phạm khi lấy đất giao cho tư nhân làm dự án, thanh tra đã làm việc nhiều năm nhưng chưa có kết quả, trong khi người dân khu vực dự án chịu nhiều thiệt thòi. Cử tri đề nghị Quốc hội quan tâm giám sát về các dự án này.

 Việc xử lý bà Phan Thi Mỹ Thanh không rốt ráo?  - Ảnh 2.

Cử tri đặt câu hỏi

Trả lời các câu hỏi của cử tri, ông Võ Văn Thưởng nói sẽ lưu tâm để chuyển tải đến các cấp vấn đề cử tri bức xúc. "Nhiều vấn đề cũ, lại phát sinh những vấn đề mới, có cả vấn đề đã giải quyết nhưng chưa thấu đáo, vì vậy, các cơ quan liên quan phải làm sao giải quyết rốt ráo để đảm bảo quyền lợi của người dân" - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh.


Theo X.Hoàng

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên