MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Viên đá sapphire ngôi sao lớn nhất thế giới được đặt theo tên Angelina Jolie

05-10-2017 - 10:08 AM | Sống

Viên đá trị giá hơn 5 triệu USD sẽ được gắn vào một chiếc vòng cổ cùng 70 viên sapphire ngôi sao khác, tất cả đều được bọc bởi lớp viền vàng 18 carat.

Viên sapphire ngôi sao này được nhà thiết kế đồ trang sức huyền thoại Beverly Hills Robert Procop chính thức ra mắt vào ngày 5/10. Và theo như những gì ông khẳng định, viên sapphire 888 carat này đã được chứng nhận bởi GIA tại Saks Fifth Avenue tại South Coast Plaza, Quận Cam, California. Và cái giá cho viên đá độc nhất này là khoảng 5 triệu USD.

Viên đá quý này được lấy từ mỏ ở Queensland, mỏ Anakie Sapphire của Úc. Sở dĩ gọi là ‘sapphire ngôi sao’ là bởi viên đá quý đen xám này có một hiệu ứng ánh sáng khá đặc biệt. Chính giữa viên đá là những tia sáng lấp lánh hình ngôi sao, với các tia sáng sắc nét, rõ ràng. Đây là ánh xạ tự nhiên chứ không cần phải chiếu bất cứ một loại đèn nào. Trong tự nhiên, rất hiếm những viên đá có thể xuất hiện loại ánh sáng này, hiếm nhất là sapphire vàng, cam và xanh lục.

Điều đặc biệt hơn cả, viên đá này được đặt tên theo theo nữ diễn viên nổi tiếng, nhà sản xuất phim và nhà hoạt động xã hội Angelia Jolie. Nó sẽ được gắn vào một chiếc vòng cổ cùng 70 viên sapphire ngôi sao khác, tất cả đều được bọc bởi lớp viền vàng 18 carat. Cùng với 10 món đồ trang sức từ đá quý khác trong BST “Procop and Jolie’s Exceptional Jewels collection”, viên đá sapphire ngôi sao này sẽ được đưa đi trưng bày ở Bal Harbour, Florida và Palm Desert, California và kết thúc tại Smithsonian ở Washington DC vào tháng 12 này. Tất cả số tiền thu được từ những món trang sức này sẽ được đóng góp trực tiếp cho quỹ từ thiện.

Thu Hoài

Nhịp sống kinh tế/Robb Report

Trở lên trên