MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Viện Đào tạo quốc tế ISB và Base.vn công bố hợp tác chiến lược

19-08-2022 - 19:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Viện Đào tạo quốc tế ISB và Base.vn công bố hợp tác chiến lược

Ngày 18/08, Viện Đào tạo quốc tế ISB (trực thuộc trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh) và Base.vn đã công bố ký kết hợp tác chiến lược và chính thức vận hành khóa học Go-live Experience For SME+.

Sự kiện được tổ chức với sự đầu tư lớn về quy mô, điều kiện cơ sở vật chất, khâu tổ chức và nội dung chương trình, thu hút gần 100 CEOs đến từ các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Theo nội dung hợp tác, ISB và Base.vn sẽ cùng đồng hành trong các hoạt động đào tạo, tư vấn, đánh giá năng lực và giới thiệu các giải pháp công nghệ đến cộng đồng doanh nghiệp SMEs đa ngành nghề, thúc đẩy hệ sinh thái chuyển đổi số tại Việt Nam.

Hai bên sẽ cùng xây dựng các chương trình đào tạo chung về quản trị doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số, gần đây nhất là Khóa học Go-live Experience For SME+. Nội dung khóa học được xây dựng với nhiều điểm khác biệt, với thiết kế dành riêng cho các cấp lãnh đạo, chủ doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu số hoá công việc, quy trình và nâng cao hiệu suất, mô hình quản lý.

Lý giải về động lực hợp tác và sự nhất quán trong triển khai nội dung hợp tác, đồng hành, đại diện hai bên đều khẳng định rằng nguyên nhân lớn nhất xuất phát từ chính thực trạng chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt hiện nay: 70% doanh nghiệp chuyển đổi số thất bại vì thiếu hiểu biết và thiếu sự sẵn sàng.

Theo một báo cáo của Harvard Business Review, trong năm 2021 vừa qua, trên toàn thế giới có tổng 70% ngân sách dành cho việc chuyển đổi số bị lãng phí, tương đương 900 triệu USD "bay màu" vì các dự án chuyển đổi số. Còn tại Việt Nam, theo một khảo sát của Vinasa năm 2020, có đến 92% doanh nghiệp Việt mong muốn hoặc có ý định tìm hiểu chuyển đổi số, nhưng phần lớn đều không thực sự hiểu chuyển đổi số là gì và nên bắt đầu từ đâu.

"Những thất bại trong quá trình chuyển đổi số không chỉ khiến doanh nghiệp bị tổn thất về khía cạnh tiền bạc, mà còn đánh mất thị phần, năng lực cạnh tranh và rất nhiều cơ hội kinh doanh. Xuất phát từ những ‘nỗi đau’ đó của doanh nghiệp, Viện Đào tạo quốc tế ISB quyết định hợp tác cùng Base.vn, mang đến cho doanh nghiệp những góc nhìn cả về lý thuyết và thực hành một cách đầy đủ và thực tế nhất về hành trình xây dựng doanh nghiệp số", PGS.TS. Trần Hà Minh Quân,Viện trưởng Viện ISB, chia sẻ tại sự kiện.

Theo đó, đại diện ISB bày tỏ kỳ vọng lễ ký kết sẽ đưa sự hợp tác của Base và ISB lên một bước phát triển mới với nhiều hoạt động cụ thể mang ý nghĩa thực chiến hơn.

Viện Đào tạo quốc tế ISB và Base.vn công bố hợp tác chiến lược - Ảnh 1.

PGS.TS. Trần Hà Minh Quân,Viện trưởng Viện ISB, trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Về phía Base.vn, theo ông Trần Văn Viển, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc khu vực miền Nam, sự hợp tác giữa Base.vn và ISB là một mối lương duyên, bởi ngay từ những ngày đầu gặp gỡ và làm việc cùng ban lãnh đạo của Viện ISB, đội ngũ Base đã nhận thấy rằng hai bên có những góc nhìn và quan điểm rất tương đồng về thực trạng chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt hiện nay. Sự kết hợp giữa lý thuyết, phương pháp luận, cách đào tạo của ISB, và những giải pháp, phần mềm, cách thức thực thi, ứng dụng công nghệ của Base sẽ tạo thành một mối quan hệ cộng sinh, giúp tối ưu hiệu quả hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình số hóa.

Go-live Experience for SME+ là khóa học mở đầu cho sự hợp tác và đồng hành của Base và ISB. Khóa học kéo dài 2 ngày, là sự kết hợp giữa kiến thức, kinh nghiệm của các giảng viên ISB và kinh nghiệm triển khai thực tế, sự chủ động về công nghệ của đội ngũ Base. Cả hai bên kỳ vọng khóa học có thể giúp chủ doanh nghiệp có bước chuẩn bị tốt nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất cho hành trình chuyển đổi số.

Viện Đào tạo quốc tế ISB và Base.vn công bố hợp tác chiến lược - Ảnh 2.

Viện Đào tạo quốc tế ISB và Base.vn công bố chính thức hợp tác, thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt

"Doanh nghiệp cần xác định rõ rằng không có bất cứ phần mềm, lộ trình, giải pháp chung nào cho tất cả các tổ chức, dù là hoạt động trong cùng một lĩnh vực. Khi bắt đầu tìm hiểu chuyển đổi số, doanh nghiệp không nên tập trung quá nhiều vào phần 'số', mà quên đi phần 'chuyển đổi'. Điểm bắt đầu của hành trình chuyển đổi số không nên là công nghệ hay phần mềm, mà nên xuất phát từ nhu cầu và tư duy của doanh nghiệp đối với công cuộc 'chuyển đổi'. Hãy tự hỏi: Doanh nghiệp mình đã thực sự sẵn sàng để chuyển đổi hay chưa?", ông Lê Đức Minh, Trưởng bộ phận Triển khai khu vực miền Nam của Base.vn, tác giả kiêm Giảng viên chính của khóa học Go-live Experience for SME+, phát biểu kết thúc sự kiện.

Xem thông tin chi tiết về khóa học Go live Experience for SME+ tại đây

Ánh Dương

Tổ quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên