TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Viện kiểm sát không thừa nhận Huyền Như tham ô

29-05-2018 - 07:08 AM | Tài chính - ngân hàng

Viện kiểm sát không thừa nhận Huyền Như tham ô

Hôm qua (28/5), TAND cấp cao tại TPHCM, xử phúc thẩm vụ Huỳnh Thị Huyền Như (SN 1978, nguyên phó phòng Quản lý rủi ro Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam VietinBank, Chi nhánh TPHCM).

Đây là phiên tòa được mở do có kháng cáo của 4 Công ty: Công ty Cổ phần Chứng khoán Saigonbank-Berjaya, Công ty Cổ phần Chứng khoán Phương Đông, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Toàn Cầu, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại An Lộc và kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của Võ Anh Tuấn (SN 1972, nguyên cán bộ VietinBank Chi nhánh TPHCM). Trước đó TAND TPHCM tuyên án sơ thẩm, buộc Huyền Như tù chung thân, Võ Anh Tuấn 7 năm tù – cùng tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bản án của cấp sơ thẩm cũng đã tuyên Huyền Như bồi thường cho 4 công ty 885 tỷ đồng.

Tại phiên phúc thẩm, đại diện VKS công nhận bản án sơ thẩm khi cho rằng Huyền Như đã lợi dụng các cá nhân, đơn vị muốn nhận lãi suất cao (một số cá nhân là người môi giới, đại diện các đơn vị gửi tiền có ý thức tư lợi cá nhân), để thỏa thuận trái pháp luật, dẫn dụ gửi tiền vào VietinBank. Sau đó Huyền Như lập các chứng từ, ký giả chữ ký của chủ tài khoản, sử dụng quyền trên hệ thống được trực tiếp thao tác chuyển tiền từ các tài khoản của khách hàng đi trả nợ cá nhân cho Huyền Như. Từ tháng 5/2011 đến tháng 9/2011, Huyền Như đã chiếm đoạt được hơn 885 tỷ đồng từ tài khoản của 4 công ty nói trên tại VietinBank Chi nhánh TPHCM.

Theo công tố, dù 4 đơn vị đã kháng cáo cho rằng Huyền Như có dấu hiệu tội tham ô tài sản và đề nghị HĐXX tuyên VietinBank phải bồi thường chứ không phải Huyền Như. Tuy nhiên công tố cho rằng bản án sơ thẩm tuyên đúng người, đúng tội, VKS đề nghị HĐXX tuyên bác kháng cáo của 4 công ty. Về phần kháng cáo của bị cáo Nguyễn Anh Tuấn, VKS cho rằng án sơ thẩm đã xem xét toàn diện tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ đối với bị cáo, vì vậy VKS cũng bác nội dung xin giảm nhẹ hình phạt của Võ Anh Tuấn.

Hôm nay (29/5), phiên tòa tiếp tục phần tranh tụng.


Theo Tân Châu

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên