TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Viên kim cương đen 55 mặt; 555,55 karat đến từ ngoài hành tinh sắp được đem bán đấu giá

18-01-2022 - 09:43 AM | Thị trường

Viên kim cương đen 55 mặt; 555,55 karat đến từ ngoài hành tinh sắp được đem bán đấu giá
Nhân viên của Sotheby's Dubai trình diễn khối kim cương đen The Enigma hôm 17/1.

Viên kim cương đen (cacbonado) này sẽ được đem bán đấu giá vào tháng 2 tại London. Nhà đấu giá kỳ vọng thu được ít nhất 6,8 triệu USD.

Nhà đấu giá Sotheby’s Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) vừa hé lộ một viên kim cương được cho là đến từ bên ngoài thế giới này.

Có tên là "The Enigma" (Bí ẩn), viên kim cương được giới thiệu hôm 17/1 với các nhà báo trước khi được đem bán đấu giá vào tháng 2 ở London.

Sotheby’s dự kiến thu về ít nhất 5 triệu bảng (6,8 triệu USD) từ viên kim cương này. Nhà đấu giá chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Sophie Stevens, một chuyên gia trang sức tại Sotheby’s Dubai nói với AP rằng con số 5 mang ý nghĩa quan trọng đối với viên kim cương. Viên kim cương này cũng có 55 mặt.

"Hình dạng của viên kim cương dựa trên biểu tượng cây cọ Trung Đông của Khamsa, tượng trưng cho sức mạnh và sự bảo vệ", cô nói. Khamsa trong tiếng Ả Rập có nghĩa là 5. "Vì vậy, có một chủ đề tuyệt đẹp về số 5 chạy xuyên suốt viên kim cương". Stevens cũng cho biết viên kim cương đen này có khả năng đến từ vũ trụ.

"Với những viên kim cương cacbonado, chúng tôi tin rằng chúng được hình thành bên ngoài Trái Đất", cô nói.

Kim cương đen, còn được gọi là cacbonado, cực kỳ hiếm và chỉ được tìm thấy tự nhiên ở Brazil và Trung Phi.

https://cafef.vn/vien-kim-cuong-den-55-mat-55555-karat-den-tu-ngoai-hanh-tinh-sap-duoc-dem-ban-dau-gia-20220118094251775.chn

Tiêu Dao

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên