MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Viên socola đẳng cấp được bọc vàng, bọc bạc khiến cộng đồng mạng Instagram lóa mắt

09-02-2018 - 13:57 PM | Sống

Viên socola đẳng cấp được bọc vàng, bọc bạc khiến cộng đồng mạng Instagram lóa mắt

Socola đã ngon mà được bọc thêm lớp vàng, lớp bạc bên ngoài thì đúng là đẳng cấp sang trọng không ngờ.

Socola là món ăn được ưa chuộng trên khắp thế giới, do đó có rất nhiều đầu bếp trổ tài sáng tạo ẩm thực của mình để tạo ra những sản phẩm socola độc đáo và ấn tượng. Đặc biệt, món socola sau được đầu bếp Daniel Jongsma đăng tải lên Instagram đã nhanh chóng thu hút được nhiều sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng.

Viên socola đẳng cấp được bọc vàng, bọc bạc khiến cộng đồng mạng Instagram lóa mắt - Ảnh 1.
Viên socola đẳng cấp được bọc vàng, bọc bạc khiến cộng đồng mạng Instagram lóa mắt - Ảnh 2.

Daniel Jongsma là đầu bếp làm bánh nổi tiếng từng thắng giải cuộc thi làm bánh ở Kuwait (một quốc gia nằm trong khu vực Trung Đông giáp ranh với Iraq). Daniel Jongsma từ lâu đã gây sự chú ý từ các chuyên gia ẩm thực lẫn các khách hàng trong và ngoài nước nhờ những món bánh không chỉ ngon miệng mà còn nhìn bắt mắt vô cùng.

Và một đoạn clip được Daniel Jongsma đăng tải trên Instagram đã thu hút đông đảo lượt xem, lượt thích lẫn bình luận rất sôi nổi. Bởi đoạn clip này quay lại quy trình Daniel Jongsma làm ra món socola đẳng cấp được bọc vàng, bọc bạc sang trọng cực kỳ.

Viên socola đẳng cấp được bọc vàng, bọc bạc khiến cộng đồng mạng Instagram lóa mắt - Ảnh 3.

Theo chia sẻ của Daniel Jongsma, việc tạo ra những viên socola bọc vàng, bọc bạc này không khó nhưng cần kỹ thuật quen tay và khéo léo. Đặc biệt, để có thể thực hiện công đoạn bọc vàng, bọc bạc nhanh chóng và hoàn hảo thì Daniel Jongsma đã sử dụng một kỹ thuật chế tác đồ kim loại.

Đầu tiên là phải có miếng lá vàng cực mỏng. Tất nhiên, phần lá vàng này sẽ là vàng ăn được. Để thực hiện thì Daniel Jongsma phải dùng 2 ngón tay cẩn thận di chuyển lá vàng xuống một chậu nước để lá vàng bám dính trên bề mặt của nước.

Viên socola đẳng cấp được bọc vàng, bọc bạc khiến cộng đồng mạng Instagram lóa mắt - Ảnh 4.

Sau đó, Daniel Jongsma sẽ cầm que socola đã được bọc tròn đều và ấn đầu viên socola vào ngay giữa miếng lá vàng rồi nhúng xuống nước. Lúc này, lực nước ép mạnh nên lá vàng mỏng dính sẽ bám chặt ngay vào viên socola mà không để lại bất kỳ kẽ hở nào. Tuy nhiên, để nước có thể bám dính nhanh vào viên socola mà không chừa kẽ hở nào thì Daniel Jongsma chia sẻ bí quyết là phải dùng nước lạnh từ 6 – 8 độ C.

Viên socola đẳng cấp được bọc vàng, bọc bạc khiến cộng đồng mạng Instagram lóa mắt - Ảnh 5.

Không chỉ sử dụng lá vàng mà Daniel Jongsma còn tạo ra socola truffle bọc lá bạc sáng choang rất sang trọng. Và cách làm cũng tương tự như trên, chỉ cần thả lá bạc vào nước lạnh rồi nhúng que socola vào thì lá bạc cũng ôm trọn lấy viên socola ngay.

Viên socola đẳng cấp được bọc vàng, bọc bạc khiến cộng đồng mạng Instagram lóa mắt - Ảnh 6.

Nhờ áp dụng kỹ thuật đơn giản mà các viên socola được bọc vàng, bọc bạc không chỉ rất nhanh mà còn cực đẹp mắt và hoàn hảo. Do đó, việc tạo ra cả ngàn viên socola thế này cũng là điều không khó khăn gì mấy, cho dù nhân lực ít ỏi. Tất nhiên, những viên socola sau khi được bọc vàng, bọc bạc thì trở nên sang trọng hơn gấp nhiều lần.

Viên socola đẳng cấp được bọc vàng, bọc bạc khiến cộng đồng mạng Instagram lóa mắt - Ảnh 7.
Viên socola đẳng cấp được bọc vàng, bọc bạc khiến cộng đồng mạng Instagram lóa mắt - Ảnh 8.

Lá vàng, lá bạc ăn được đã xuất hiện từ lâu trên thị trường, tuy nhiên do giá thành đắt đỏ nên không phải ai cũng đủ khả năng chi trả để thưởng thức món ăn sang - chất kiểu này. Thế nhưng, đối với hội nhà giàu trên thế giới thì món này không khó khăn gì để thưởng thức bởi nhờ nó mà đẳng cấp của họ cũng tăng thêm rất nhiều lần. Và khi nhìn thấy hình ảnh các viên socola được bọc vàng, bạc sang trọng thế này thì cũng có không ít người ước ao được nhận món quà tuyệt vời như vậy vào mùa Valentine sắp đến.

Nguồn: Insider

Theo Đoan Trang

Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên