TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Viet Capital Bank: Lợi nhuận quý 1 tăng gấp đôi cùng kỳ, đã sạch nợ xấu tại VAMC

27-04-2020 - 11:24 AM | Tài chính - ngân hàng

Viet Capital Bank: Lợi nhuận quý 1 tăng gấp đôi cùng kỳ, đã sạch nợ xấu tại VAMC

Lãi thuần của Ngân hàng Bản Việt quý đầu năm nay tăng tới 63% so với cùng kỳ năm 2019.

Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank - mã chứng khoán BVB) vừa công bố báo cáo tài chính quý 1/2020. 

So với cùng kỳ 2019, tổng thu nhập hoạt động của toàn hàng tăng 81%, trong đó thu nhập lãi thuần tăng 63%, thu nhập ngoài lãi tăng hơn 1,5 lần. Tính đến 31/3/2020, tổng tài sản ngân hàng tăng 15%, tổng huy động vốn và dư nợ tín dụng tăng lần lượt 16% và 12%, lợi nhuận trước thuế tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ 2019, đạt 48 tỷ đồng.

Đây là kết quả kinh doanh khá bất ngờ trong bối cảnh nhiều ngân hàng trong hệ thống đang bị tác động mạnh bởi Covid-19 khiến lợi nhuận sụt giảm trong 3 tháng vừa qua.

Ngân hàng cho biết trong quý 1 cũng đã nỗ lực hỗ trợ cho khách hàng giảm bớt thiệt hại và vượt qua dịch bệnh bằng các chương trình, chính sách như cơ cấu lại nợ, giảm lãi vay đến 2,5%/năm, miễn phí chuyển khoản ...Ngân hàng đồng thời tăng tiện ích gửi tiết kiệm, mở tài khoản trực tuyến dể giúp khách hàng hạn chế đến nơi đông người mà vẫn thực hiện được các giao dịch tài chính.

Bên cạnh việc kinh doanh hiệu quả, một điểm sáng trong hoạt động của ngân hàng Bản Việt quý 1/2020 đó là việc mua lại toàn bộ trái phiếu VAMC trước thời hạn, trở thành một trong nhóm các ngân hàng sạch nợ xấu tại VAMC.

Ngân hàng cho biết có được kết quả này là nhờ sự chú trọng trong công tác quản trị rủi ro thông qua các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, giám sát nợ xấu, quyết liệt xử lý nợ xấu một cách triệt để, là yếu tố quan trọng bên cạnh việc phát triển hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Tuy nhiên, ngân hàng không công bố báo cáo tài chính chi tiết nên không rõ tỷ lệ nợ xấu cuối quý 1 là bao nhiêu.

Trong quý 1, Viet Capital Bank cũng đã khởi động triển khai dự án xây dựng quy trình đánh giá mức độ đủ vốn ICCAAP theo thông tư 13/2018/TT-NHNN với sự tư vấn của KPMG. Đây là bước chuẩn bị quan trọng để hoàn tất cả 3 trụ cột của Basle II.


Ngọc Toàn

Theo ICTVietNam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên