TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt – Mỹ phối hợp chuẩn bị cho chuyến thăm của Phó Tổng thống Kamala Harris

05-08-2021 - 16:59 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Việt – Mỹ phối hợp chuẩn bị cho chuyến thăm của Phó Tổng thống Kamala Harris

Trong thời tới, Việt Nam tiến hành nhiều hoạt động ngoại giao và trao đổi đoàn. Việt Nam hoan nghênh lãnh đạo các nước, trong đó có các lãnh đạo Mỹ sang thăm.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết như vậy trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 5/8.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin về chuyến thăm, bà Hằng cho biết các cơ quan chức năng hai nước đang phối hợp chuẩn bị chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris trên cơ sở quan hệ Việt – Mỹ đang phát triển tốt đẹp, thực chất, đóng góp cho hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Bà Hằng chưa thông báo chương trình cụ thể vào thời điểm thích hợp.

Trước đó, Phát ngôn viên Symone Sanders của Phó Tổng thống Harris cho biết, trong chuyến thăm Việt Nam và Singapore sắp tới, bà Harris sẽ thảo luận về tình hình an ninh khu vực, biến đổi khí hậu và “những nỗ lực chung nhằm thúc đẩy trật tự quốc tế dựa trên luật lệ”.

Chuyến thăm của bà Harris sẽ diễn ra không lâu sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đến Singapore và Việt Nam.

“Tổng thống Biden và Phó Tổng thống Harris xác định ưu tiên hàng đầu là xây dựng lại các đối tác toàn cầu và bảo vệ đất nước, và chuyến đi sắp tới sẽ tiếp tục công việc nói trên”, Nhà Trắng thông báo về lịch trình công du của bà Harris.

Phía Mỹ cũng chưa cho biết thời điểm diễn ra chuyến thăm. Có một số thông tin nói rằng chuyến thăm sẽ diễn ra vào cuối tháng này.

Theo Bình Giang

Theo Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên