TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam điều tra chống bán phá giá ván sợi bằng gỗ nhập khẩu từ Thái Lan và Malaysia

19-04-2019 - 17:36 PM | Thị trường

Việt Nam điều tra chống bán phá giá ván sợi bằng gỗ nhập khẩu từ Thái Lan và Malaysia
Ảnh minh họa.

Hàng hóa bị cáo buộc bán phá giá là ván sợi bằng gỗ hoặc bằng các loại vật liệu có chất gỗ khác, đã hoặc chưa ghép lại bằng keo hoặc bằng các chất kết dính hữu cơ khác, chưa phủ mặt và chưa gia công...

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) cho biết, ngày 16/4, Bộ Công Thương ban hành Quyết định tiến hành điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm ván sợi bằng gỗ có xuất xứ từ Thái Lan và Malaysia (mã số vụ việc AD06)

Hàng hóa bị cáo buộc bán phá giá là ván sợi bằng gỗ hoặc bằng các loại vật liệu có chất gỗ khác, đã hoặc chưa ghép lại bằng keo hoặc bằng các chất kết dính hữu cơ khác, chưa phủ mặt và chưa gia công thuộc các mã HS 4411.12.00, 4411.13.00, 4411.14.00, 4411.92.00, 4411.93.00, 4411.94.00.

Trước đó, ngày 23/10/2018, Cơ quan điều tra nhận được Hồ sơ yêu cầu điều tra, áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm ván sợi bằng gỗ. 

Bên yêu cầu gồm 4 nhà sản xuất ván sợi bằng gỗ đại diện cho ngành sản xuất trong nước, bao gồm: Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Dongwha; Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Kiên Giang; Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Quảng Trị; và Công ty Cổ phần Kim Tín MDF.

Sau khi thẩm định hồ sơ, Cơ quan điều tra kết luận Bên yêu cầu đã cung cấp các cơ sở hợp lý để tính toán biện độ phá giá của hàng hóa nhập khẩu, dấu hiệu về thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước và mối quan hệ nhân quả.

Bộ Công Thương có thể áp dụng thuế chống bán phá giá có hiệu lực trở về trước đối với hàng hóa bị áp thuế trong thời hạn 90 ngày trước khi áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời.

Do đó, Cơ quan điều tra khuyến cáo các tổ chức, cá nhân trong quá trình ký kết hợp đồng nhập khẩu, phân phối, kinh doanh, sử dụng hàng hóa bị điều tra cần lưu ý về khả năng áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời và thuế chống bán phá giá có hiệu lực trở về trước.


Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên