TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam khẳng định vị thế trong chuỗi cung ứng

09-05-2022 - 15:52 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Việt Nam khẳng định vị thế trong chuỗi cung ứng

Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Đây là nhận định của nhiều trang báo quốc tế tuần qua.

Đặc biệt trước những biến động của nền kinh tế thế giới hiện nay, nhu cầu đa dạng hóa chuỗi cung ứng toàn cầu đang đặt ra rất cấp bách, những hiệu quả trong việc kiểm soát dịch bệnh và phục hồi kinh tế khiến Việt Nam tiếp tục được lựa chọn là một điểm đến hấp dẫn.

Báo Thế giới thị trường tài chính - Finanzmarktwelt của Đức đã dùng từ "Bùng nổ" để nhấn mạnh về sức bật của kinh tế Việt Nam, khi nhắc tới các ngành sản xuất, ngoại thương và du lịch nội địa. Bài báo cho biết, nhiều doanh nghiệp quốc tế muốn chuyển chuỗi cung ứng sang Việt Nam.

Với tiêu đề "Nhiều nhà cung ứng chọn Đông Nam Á để tìm kiếm các giải pháp thay thế sản xuất", bài viết trên chuyên trang SupplyChainDive đăng ngày 2/5 khẳng định Việt Nam là một trong những ưu tiên của các nhà sản xuất nhằm đa dạng chuỗi cung ứng do những khó khăn về giá cả và thời gian vận chuyển gần đây.

"Tôi cho rằng xu hướng trước dịch đang chuyển dịch hoạt động kinh doanh, chuỗi cung ứng về Việt Nam, lại được tái khởi động trở lại. Việt Nam là một trong những quốc gia đi đầu trong Đông Nam Á trong tiến trình mở cửa trở lại hậu COVID-19", ông Vũ Tú Thành, Phó Giám đốc Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN, nhận định.

Tờ Sputnik của Nga phiên bản tiếng Việt tuần qua đưa ra bài viết với tiêu đề: "Việt Nam - "Cường quốc" sản xuất smartphone của thế giới". Bài báo dẫn Số liệu thống kê của Counterpoint Research ghi nhận, lượng smartphone "Made in Vietnam" chiếm tới gần 17% sản lượng tiêu thụ toàn cầu.

Hiện Việt Nam đã trở thành trung tâm sản xuất điện thoại lớn nhất của Samsung, khi cho ra đời 60% tổng lượng điện thoại bán ra của thương hiệu này trên toàn cầu.

Theo Ban Thời sự

VTV News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên