MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Việt Nam là điểm đến yêu thích nhất của người Đài Loan ở Đông Nam Á

Theo chiều ngược lại, khách Việt Nam đi Đài Loan cũng tăng mạnh.

Việt Nam đã vượt qua Thái Lan trở thành điểm đến du lịch Đông Nam Á yêu thích của du khách quốc tế đến từ Đài Loan, với lượng khách Đài Loan đến thăm Việt Nam đã đạt hơn 800.000 lượt trong 11 tháng đầu năm nay, tăng 30,2% so với cùng kỳ năm trước.

Việt Nam chứng kiến 846,2 nghìn lượt khách đến từ Đài Loan trong 11 tháng năm 2019, vượt qua Thái Lan, nơi đã đón 700.356 du khách Đài Loan trong cùng thời gian, theo thống kê của Tổng cục Du lịch Đài Loan (UDN).

Tăng trưởng du lịch Việt Nam được cho là nhờ có sự cải thiện cơ sở hạ tầng du lịch cùng với sự phát triển của các điểm du lịch mới. Các gói du lịch chất lượng cao, với cảnh quan văn hóa của đất nước ngày càng đa dạng. Điều này cũng góp phần vào sự bùng nổ du lịch của Việt Nam, UDN báo cáo .

Để đáp ứng nhu cầu du lịch hàng không ngày càng tăng đến Đà Nẵng, thành phố du lịch biển ở miền trung Việt Nam, VietJet Air đã khai trương chuyến bay trực tiếp đầu tiên giữa Đà Nẵng và Tapei vào ngày 20/12. Hãng hàng không giá rẻ này hiện đang khai thác hầu hết các chuyến bay nối Đài Loan và Việt Nam.

Theo chiều ngược lại, khách Việt Nam đi Đài Loan cũng tăng mạnh.

Số lượng khách du lịch từ Việt Nam, Philippines và Thái Lan đến Đài Loan đã tăng hơn gấp đôi trong vòng ba năm qua, trong đó Việt Nam tăng tới 253%.

Điều này được Bloomberg cho là xuất phát từ lệnh cấm của Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, khách du lịch riêng lẻ từ 47 thành phố Trung Quốc đại lục sẽ bị cấm đi du lịch đến Đài Loan từ ngày 1/8/2019. Động thái này có nghĩa là công dân Trung Quốc chỉ có thể đến Đài Loan theo các tour du lịch.

Phản ứng của Đài Loan đối với lệnh cấm của Bắc Kinh là nới lỏng hoặc xóa bỏ các yêu cầu thị thực cho một số quốc gia, bao gồm phần lớn các quốc gia ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Hoàng An

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên