TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam lọt top 5 quốc gia đáng sống và làm việc nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2021

19-10-2021 - 17:49 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Việt Nam lọt top 5 quốc gia đáng sống và làm việc nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2021

Theo bảng xếp hạng Expat Explorer, Việt Nam xếp ở vị trí thứ 19 trong top những quốc gia đáng sống và làm việc nhất trên thế giới năm 2021. Báo cáo cũng dự báo rằng, triển vọng trong tương lai của Việt Nam có thể được nâng lên vị trí thứ 11.

Mới đây, HSBC đã công bố báo cáo Expat Explorer 2021, dựa trên kết quả khảo sát của hơn 20 nghìn người nước ngoài trên khắp thế giới. Theo đó, 2/3 số người tham gia khảo sát cảm thấy lạc quan về cuộc sống trong vòng 1 năm tới.

Theo báo cáo, bất chấp một năm đầy thử thách, nhưng cộng đồng người nước ngoài trên thế giới vẫn cảm thấy lạc quan và hiện không có kế hoạch chuyển về quê hương trong tương lai. 

Cụ thể, 67% những người sống ở nước ngoài tin rằng chất lượng cuộc sống của họ hiện tại tốt hơn ở quê nhà. Ngoài ra, hơn một nửa số người nước ngoài (61%) nói rằng họ ít phải thay đổi công việc của mình do tác động của Covid-19.

Kết quả, trên bảng xếp hạng những quốc gia đáng sống và làm việc trong năm 2021, thứ hạng của Việt Nam đã tăng lên 3 bậc, xếp ở vị trí thứ 19. Báo cáo cũng dự báo rằng, triển vọng trong tương lai của Việt Nam có thể được nâng lên vị trí thứ 11.

Nếu chỉ tính riêng khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Việt Nam lọt vào top 5 quốc gia đáng sống và làm việc nhất năm 2021. Báo cáo cũng cho biết, với 71%, châu Á được xem là khu vực có cộng động người nước ngoài lạc quan nhất về cuộc sống trong vòng 1 năm.

Ngoài ra, top 5 gồm các quốc gia dẫn đầu bao gồm: Thụy Sỹ; Úc; New Zealand; Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE); Guernsey (thuộc Channel Islands – Quần đảo Eo biển).

Theo phát hiện của khảo sát, trong tương lai, 3 mục tiêu lớn nhất mà người nước ngoài hy vọng đạt được đó là: hiểu biết về khu vực địa phương (50%), đi du lịch nhiều hơn (47%) và trở nên quen thuộc hơn với văn hóa địa phương (47%).

Về đánh giá hệ thống sức khỏe, báo cáo chỉ ra rằng, Úc vẫn là quốc gia được đánh giá cao nhất, theo sau là Tây Ban Nha. Về mức độ phúc lợi, Úc xếp hạng cao nhất với 62%, tiếp theo là Thụy Sỹ (61%) và New Zealand (61%). 

Liên quan đến vấn đề tài chính của các chuyên gia nước ngoài, 60% người nước ngoài cho biết, tiết kiệm để nghỉ hưu là một trong 3 mục tiêu hàng đầu của nhóm đối tượng này. Bên cạnh đó, 31% mong muốn tạo dựng một quỹ tiết kiệm khẩn cấp, 30% tiết kiệm để mua sắm tài sản, và 23% mong muốn tiết kiệm hoặc đầu tư tiền vào giáo dục cho con cái.

Giang Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên