MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Việt Nam nổi lên như một điểm đến đầu tư hấp dẫn

Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI chảy vào Việt Nam đang dịch chuyển từ các lĩnh vực truyền thống sang công nghệ cao.

Việt Nam nổi lên như một điểm đến đầu tư hấp dẫn - VTV.VN

Mới nhất, trong tuần qua, đoàn 50 doanh nghiệp hàng đầu nước Mỹ đã đến Việt Nam thảo luận về các cơ hội đầu tư và hợp tác kinh doanh. Trong đoàn có những tên tuổi lớn như: Boeing, SpaceX, Netflix, Pfizer, Abbott, Meta, Amazon, Apple…

Đây là đoàn doanh nghiệp Mỹ lớn nhất từ trước tới nay đến Việt Nam, do Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN tổ chức.

Hai hãng thống tấn lớn là CNNReuters nhận định Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến đầu tư hấp dẫn. Đây là nhờ tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và tầng lớp trung lưu gia tăng. Các công ty đang nhắm đến Việt Nam như một giải pháp để đa dạng hóa thị trường và chuỗi cung ứng.

Việt Nam nổi lên như một điểm đến đầu tư hấp dẫn - Ảnh 1.

Các công ty đang nhắm đến Việt Nam như một giải pháp để đa dạng hóa thị trường và chuỗi cung ứng. (Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Đầu tư)

"Những lý do khiến Việt Nam trở thành đối tác lý tưởng của Boeing, thứ nhất là Việt Nam có mối quan hệ ngày càng phát triển với Hoa Kỳ. Thứ hai là vai trò hàng đầu của Việt Nam trong số các nc ASEAN. Thứ ba, nền kinh tế đang phát triển, hàng không mở rộng rất mạnh. Thứ tư, vai trò mới nổi của Việt Nam trong ngành sản xuất công nghệ cao. Thứ năm là cam kết đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 của Thủ tướng tại COP26", ông Nguyễn Vũ Michael, Giám đốc Boeing Việt Nam, cho biết.

"Ngoài việc tăng thêm vốn đầu tư vào các nhà máy tại Việt Nam, chúng tôi cũng nhận thấy khả năng của người lao động Việt Nam và kiến thức, tay nghề kỹ thuật của họ. Vì vậy, chúng tôi sẽ đưa vào một số công nghệ tự động hóa nhẹ để tăng cường năng lực sản xuất tại địa phương", ông Gan Yee Chun, Tổng Giám đốc Công ty Samtec Việt Nam, thông tin.

"Có 60 triệu người Việt Nam thường xuyên sử dụng Internet cho thương mại điện tử và con số đó sẽ tăng lên khi dân số Việt Nam đạt 100 triệu người, phần đông là dân số rất trẻ. Vì vậy, có nhiều tiềm năng cho chúng tôi đầu tư tại Việt Nam trong tương lai là rất lớn", ông Rafael Frankel, Giám đốc Chính sách công Khu vực Nam Á và Đông Nam Á, Tập đoàn Meta, cho hay.

Theo Ban Thời sự

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên