TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Việt Nam tạm cấm nhập cảnh đối với khách du lịch đến hoặc đi qua châu Âu

Việt Nam tạm cấm nhập cảnh đối với khách du lịch đến hoặc đi qua châu Âu
Tạm thời cấm nhập cảnh đối với khách du lịch đến hoặc đi qua châu Âu. Ảnh: VGP

Từ 12h ngày 15/3, Việt Nam tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen, Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Việc cấp thị thực tại cửa khẩu cũng bị tạm dừng. Chính phủ cũng xem xét quyết định cụ thể việc tạm dừng visa du lịch đối với người nhập cảnh theo từng bang của Hoa Kỳ.

Việt Nam vừa ra quyết định tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen (khu vực đi lại tự do thuộc 26 nước châu Âu), Vương quốc Anh và Bắc Ireland trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam. Việc cấp thị thực tại cửa khẩu cũng bị tạm dừng.

Quyết định này có hiệu lực từ 12h ngày 15/3 và không áp dụng với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao và công vụ. Các trường hợp người nước ngoài là chuyên gia, quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao khi nhập cảnh phải qua kiểm tra y tế và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp tại doanh nghiệp, cơ sở lưu trú theo đúng quy định.

Ngoài ra, Chính phủ cũng xem xét quyết định cụ thể việc tạm dừng visa du lịch đối với người nhập cảnh theo từng bang của Mỹ căn cứ theo diễn biến dịch bệnh ở nước này. Đại sứ quán Việt Nam tại các nước khuyến cáo học sinh, sinh viên, người Việt Nam ở nước ngoài không về Việt Nam trong thời gian có dịch, trường hợp thật sự cần thiết phải nhập cảnh Việt Nam, phải được cách ly theo quy định.

Sau thông báo từ Chính phủ, Vietnam Airlines cũng tạm ngừng vận chuyển khách từ châu Âu về Việt Nam để phòng chống dịch. Các chuyến bay của hãng từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) về Việt Nam sẽ không chuyên chở hành khách từ ngày 15/3. Các chuyến bay từ Việt Nam đi châu Âu vẫn được hãng phục vụ bình thường để hành khách châu Âu trở về nước.

Vietnam Airlines cho biết cũng đang làm việc với các cơ quan chức năng để các chuyến bay ngày 14/3 từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) về Việt Nam khai thác bình thường nhưng hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn, Cần Thơ và thực hiện cách ly.

Chỉ trong vòng 2 tuần, Việt Nam đã bùng phát dịch Covid-19 với số lượng lên đến 33 bệnh nhân. Trong đó, hơn 20 người mắc bệnh có nguồn gốc từ chuyến bay VN0054  khởi hành từ London, nhập cảnh Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sáng 2/3. Với chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam, 11 người đã mắc Covid-19 từ một nguồn lây nhiễm là nữ bệnh nhân tại Bình Thuận.

Việt Nam tạm cấm nhập cảnh đối với khách du lịch đến hoặc đi qua châu Âu - Ảnh 1.

Theo Khổng Chiêm

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên