MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Việt Nam - "Thiên đường cưới hỏi" mới của giới tỷ phú Ấn Độ: Thiên nhiên đẹp, dịch vụ sang, có resort 5 năm liền đạt "Oscar du lịch" về địa điểm tổ chức đám cưới

21-02-2024 - 15:05 PM | Thị trường

Trước khi tỷ phú Vivek Dinodiya mời 600 khách tới Hạ Long dự đám cưới, rất nhiều người thuộc giới thượng lưu Ấn Độ cũng chọn Việt Nam làm nơi tổ chức ngày trọng đại. "Điểm bùng phát" được cho là đám cưới hồi năm 2019 của cặp đôi Rushang Shah và Kaabia Grewal, diễn ra tại một khu nghỉ dưỡng 5 năm liên tiếp được vinh danh là nơi tổ chức lễ cưới sang trọng hàng đầu thế giới.

Hôn lễ của chú rể Vivek Dinodiya - tỷ phú người Ấn Độ, Giám đốc công ty xuất nhập khẩu toàn cầu PL Global Impex Pte Ltd và cô dâu Anmol Garg là đám cưới có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort & Spa Hạ Long.

600 khách mời thuộc giới siêu giàu và quan chức đã ăn mừng suốt 3 ngày từ 16-18/2. Đội ngũ phục vụ được đưa sang từ Ấn Độ cũng lên tới 500 người. Các lãnh đạo Sở Du lịch và lãnh đạo TP Hạ Long đã nồng nhiệt chào đón và tặng quà chúc mừng đám cưới.

Việt Nam -

Đám cưới của chú rể Vivek Dinodiya và cô dâu Anmol Garg tại Vinpearl Resort and Spa Hạ Long. Ảnh: Vinpearl Resort & Spa Hạ Long.

Có thể thấy đây là cơ hội tốt để quảng bá du lịch Hạ Long nói riêng và Việt Nam nói chung, đặc biệt trong bối cảnh Ấn Độ đã trở thành thị trường khách quốc tế lớn thứ 9 của nước ta. Vào khoảng thời gian này cách đây 1 năm, một cặp đôi tỷ phú khác của Ấn Độ cũng chọn Hạ Long làm nơi tổ chức ngày trọng đại.

Ngoài Hạ Long, những thành phố biển khác của Việt Nam như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc cũng liên tiếp được các cô dâu chú rể thuộc giới siêu giàu Ấn Độ "chọn mặt gửi vàng". Cảnh quan tuyệt đẹp, cơ sở vật chất sang trọng giúp tạo nên khung cảnh "như thiên đường" cho các đám cưới. Những khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Việt Nam còn kín đáo, đem lại không gian riêng tư và đảm bảo an ninh cho sự kiện.

Một số khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam được giới siêu giàu Ấn Độ ưa chuộng bao gồm Sheraton Grand Da Nang Resort & Convention Center và JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa.

Trong đó, JW Marriott Phú Quốc đã 5 năm liên tiếp (từ năm 2019 đến 2023) chiến thắng hạng mục "Khu nghỉ dưỡng tổ chức tiệc cưới sang trọng hàng đầu thế giới" của World Travel Awards - giải thưởng được ví như "Oscar của ngành du lịch". Đây cũng là địa điểm tổ chức đám cưới của cặp đôi tỷ phú Rushang Shah và Kaabia Grewal hồi tháng 3/2019 – sự kiện được cho là khởi nguồn để giới siêu giàu Ấn Độ chú ý tới Việt Nam.

Việt Nam -

Khung cảnh khu nghỉ dưỡng JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa.

Hôn lễ của chú rể Rushang Shah và cô dâu Kaabia Grewal là một trong những đám cưới được mong chờ nhất tại Ấn Độ trong năm 2019, cũng là sự kiện được cho là chưa từng có tiền lệ ở Phú Quốc. Gia đình chú rể muốn đám cưới diễn ra trên một bãi biển, nhưng phải độc đáo, chưa từng có đại gia Ấn Độ nào khác tìm đến làm lễ cưới. Cuối cùng, khu nghỉ dưỡng JW Marriott Phú Quốc đã được lựa chọn.

Đám cưới này đã diễn ra trong 4 ngày, với khoảng 700 khách mời và 200 người phục vụ. Hai máy bay của Vietjet được thuê riêng để chở thẳng khách từ Ấn Độ đến Phú Quốc.

Các đám cưới của giới thượng lưu Ấn Độ thường được tổ chức dài ngày trong những resort sang trọng, thuê trọn toàn bộ hoặc một khu riêng biệt để ca hát nhảy múa. Số lượng khách lên tới vài trăm nên đòi hỏi số phòng đủ nhiều. Đoàn khách này cũng sẽ tận dụng cơ hội để đi du lịch tại địa phương, vui chơi và mua sắm, đem lại nguồn thu đáng kể.

Minh Anh

Theo Minh Anh

An ninh tiền tệ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên