MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Việt Nam và Tập đoàn dầu khí của Nga thúc đẩy các dự án mới trong lĩnh vực dầu khí, năng lượng

07-12-2023 - 20:02 PM | Doanh nghiệp

Chiều nay (7/12), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã tiếp ông Sergey Kudryashov, Tổng giám đốc Tập đoàn dầu khí Zarubezhneft của Nga.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, truyền thống, Đối tác Chiến lược toàn diện với Nga, đáp ứng lợi ích phát triển và nhu cầu của hai bên.

Trong đó, những dự án hợp tác, đầu tư kinh doanh của của Tập đoàn Zarubezhneft tại Việt Nam trong lĩnh vực dầu khí, năng lượng đã đóng góp tích cực vào mối quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam và Nga.

Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng mong muốn với kinh nghiệm và ưu thế về công nghệ, tập đoàn Zarubezhneft sẽ cùng với các đối tác, doanh nghiệp của Việt Nam triển khai những dự án mới về dầu khí, năng lượng, tạo xung lực quan trọng trong lĩnh vực hợp tác kinh tế truyền thống giữa hai nước.

Việt Nam và Tập đoàn dầu khí của Nga thúc đẩy các dự án mới trong lĩnh vực dầu khí, năng lượng - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp ông Sergey Kudryashov, Tổng Giám đốc Tập đoàn dầu khí Zarubezhneft của Nga. Ảnh: VGP

Về phía Tập đoàn dầu khí của Nga, ông Kudryashov cho biết một số kết quả ấn tượng của các dự án hợp tác giữa Tập đoàn Zarubezhneft và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam. Hiện nay, Tập đoàn Zarubezhneft đang khẩn trương hoàn thiện các thủ tục, phương án thực hiện các dự án dầu khí, năng lượng mới tại Việt Nam.

Cũng trong cuộc trao đổi với lãnh đạo của Zarubezhneft, Phó Thủ tướng ghi nhận kiến nghị của tập đoàn này và sẽ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tập trung giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để tạo thuận lợi cho các dự án hợp tác giữa Tập đoàn Zarubezhneft và đối tác, doanh nghiệp của Việt Nam tiếp tục có sự phát triển về quy mô, phạm vi hoạt động, với công nghệ tiên tiến, hiện đại, đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Trong khi đó, Tập đoàn Zarubezhneft bày tỏ mong muốn được tham gia vào các dự án năng lượng, điện lực quan trọng ở Việt Nam.

Được biết, Liên doanh Rusvietpetro giữa PetroVietnam và Zarubezhneft đang thực hiện các hoạt động tìm kiếm thăm dò, phát triển khai thác tại 13 mỏ dầu thuộc 4 lô tại khu tự trị Nhenhexky (thuộc Nga), có trữ lượng địa chất và trữ lượng thu hồi dầu lần lượt khoảng 244 triệu tấn và 96 triệu tấn.

Kể từ khi thành lập vào năm 2008, hoạt động của Rusvietpetro đã đạt nhiều kết quả tích cực, được đánh giá là một trong những liên doanh có hiệu quả nhất của PetroVietnam ở nước ngoài hiện nay.

Theo Thanh Bình

Báo Công thương

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên