TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietcombank có thể mở rộng gói tín dụng hỗ trợ khách hàng ảnh hưởng dịch Covid-19 lên 120.000 tỷ đồng

19-03-2020 - 14:57 PM | Tài chính - ngân hàng

Vietcombank có thể mở rộng gói tín dụng hỗ trợ khách hàng ảnh hưởng dịch Covid-19 lên 120.000 tỷ đồng

Quy mô dư nợ ban đầu Vietcombank dự kiến hỗ trợ các khách hàng bị ảnh hưởng là khoảng 78.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh phức tạp, Vietcombank đang xem xét mở rộng quy mô lên 120.000 tỷ.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - VCB) cho biết, trong thời gian qua, nhằm hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngân hàng đã thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giãn thời hạn trả  nợ, không tính lãi suất phạt quá hạn.

Bên cạnh đó,Vietcombank giảm lãi suất đối với dư nợ hiện hữu như sau: giảm 1%/năm đối với dư nợ vay VND ngắn hạn; giảm 1,5%/năm đối với dư nợ vay VND trung dài hạn; giảm lãi suất 0,5%/năm đối với dư nợ vay USD ngắn hạn; giảm 0,75%/năm đối với dư nợ vay USD trung dài hạn.

Trong khi đó, cho vay mới với lãi suất ưu đãi giảm tối đa tới 1%/năm đối với VND và 0,5%/năm đối với USD cho các khách hàng thuộc các lĩnh vực trên đáp ứng điều kiện vay vốn của VCB. Đồng thời, Vietcombank còn ban hành các chương trình cho vay với lãi suất thấp (lãi suất thấp nhất có thể xuống tới 5%) để ưu đãi cho các khách hàng tốt, trong đó có nhiều khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Các đối tượng khách hàng được áp dụng chính sách trên là các doanh nghiệp, cá nhân sản xuất kinh doanh thuộc các lĩnh vực sau: (i) Vận tải kho bãi; (ii) Dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn; (iii) Thực phẩm và đồ uống có cồn; (iv) Xuất nhập khẩu chủ yếu với thị trường Trung Quốc (thuộc lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, thủy sản, dệt may, da giày…); những ngành chịu tác động khác theo đánh giá cập nhật và thông báo của ngân hàng. 

Đáng chú ý, quy mô dư nợ ban đầu Vietcombank dự kiến hỗ trợ các khách hàng bị ảnh hưởng là khoảng 78.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp và lan rộng, Vietcombank đang xem xét mở rộng thêm đối tượng khách hàng được áp dụng, đồng thời xem xét mở rộng quy mô dư nợ được hỗ trợ có thể lên tới 120.000 tỷ đồng. 

Được biết, ngành ngân hàng sẽ triển khai gói tín dụng hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 lên tới 285.000 tỷ đồng. Theo ông Nguyễn Quốc Hùng - Vụ trưởng Vụ tín dụng các nền kinh tế trong thời gian tới, gói tín dụng hỗ trợ có thể lớn hơn, nhưng do các TCTD tự cân đối tình hình tài chính của mình. 

Ghi nhận đến hiện nay, BIDV là ngân hàng đăng ký gói hỗ trợ lớn nhất lên tới 120.000 tỷ đồng. Các ngân hàng tung gói tín dụng lớn khác có thể kể đến MBBank 35 nghìn tỷ đồng, VietinBank với 30.000 tỷ, ACB 15 nghìn tỷ,...

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên