MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vietcombank được nới room tăng trưởng tín dụng lên 14%

15-12-2020 - 17:20 PM | Tài chính - ngân hàng

Ông Nghiêm Xuân Thành (ảnh: T. Lâm)

Ông Nghiêm Xuân Thành (ảnh: T. Lâm)

Chủ tịch Vietcombank cho biết qua 11 tháng ngân hàng đã tăng trưởng tín dụng 10%.

Ông Nghiêm Xuân Thành, chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, tăng trưởng tín dụng ở một số ngân hàng trong các tháng đầu năm nay rất thấp. Tuy nhiên ở Vietcombank đến hết tháng 11 tín dụng đã tăng trưởng 10% và mới đây được Ngân hàng Nhà nước nới room lên 14%. Dự kiến cả năm ngân hàng sẽ tăng trưởng tín dụng khoảng 13 - 14%.

Vì đâu mà tín dụng của nhà băng này tăng cao như vậy? Theo chủ tịch Vietcombank, đó là nhờ ngân hàng đã định hướng lại khách hàng, đa dạng hóa cơ cấu tín dụng...

Về chất lượng tín dụng, hiện tỷ lệ nợ xấu của Vietcombank là dưới 1% - thấp nhất toàn ngành. Tỷ lệ dự phòng bao nợ xấu đạt đến 260%, tức là có 100 đồng nợ xấu thì ngân hàng trích lập 260 đồng dự phòng - mức cao nhất hệ thống. Thời gian tới đây phần dự phòng sẽ được hoàn nhập vào lợi nhuận.

Trong năm nay, Vietcombank đã có 5 lần giảm lãi suất cho vay với các khách hàng, trong đó khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 được giảm lãi suất 3 đợt; các khách hàng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở 10 tỉnh miền Trung được giảm thêm 1% (trong 3 tháng từ 11/12/2020 - 11/2/2021) và mới nhất là ngày 15/12 công bố giảm lãi suất 1% cho tất cả các doanh nghiệp trong cả nước từ nay đến 15/3/2021. Tổng cộng qua 5 lần giảm lãi suất, ngân hàng dự tính chia sẻ lợi nhuận với khách hàng tổng cộng 3.700 tỷ đồng.

"Vietcombank không chỉ là ngân hàng chia sẻ nhiều nhất với khách hàng tới 5 lần giảm lãi suất, các lần giảm đều đồng loạt với cả dư nợ cũ lẫn mới, không yêu cầu điều kiện khắt khe, mà còn là ngân hàng đóng góp nhiều vào ngân sách Nhà nước và duy trì được lợi nhuận ở mức cao", ông Nghiêm Xuân Thành nói thêm.

Tùng Lâm

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên