TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietcombank nói gì về việc lãnh đạo và thuộc cấp chi nhánh Tây Đô gây thất thoát nghìn tỷ?

28-03-2018 - 10:45 AM | Tài chính - ngân hàng

Vietcombank nói gì về việc lãnh đạo và thuộc cấp chi nhánh Tây Đô gây thất thoát nghìn tỷ?

Vietcombank cho biết đến thời điểm này, Chi nhánh Tây Đô đã thu hồi được số tiền lớn trong vụ việc.

Ngày 27/3, VKSND Tối cao đã hoàn tất cáo trạng truy tố đối với 3 bị can là cán bộ của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Tây Đô (Vietcombank Tây Đô), gồm: Nguyễn Minh Chuyển (nguyên giám đốc), Trần Anh Huy (nguyên trưởng phòng tín dụng) và Nguyễn Hữu Nghĩa (nguyên cán bộ Vietcombank Tây Đô) về tội "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng".

Theo cáo trạng, từ năm 2010 đến tháng 12/2014, cả 3 bị can trên đã có hành vi lập khống hồ sơ, thẩm định, phê duyệt, giải ngân, kiểm tra giám sát vốn vay, vi phạm về quy chế cho vay đối với khách hàng… Chuyển cùng các thuộc cấp đã ký và thực hiện 57 hợp đồng tín dụng cho hơn 40 doanh nghiệp. Việc này gây thiệt hại cho Vietcombank Tây Đô với tổng số tiền 1.440 tỷ đồng, đến nay không có khả năng thu hồi nợ.

Liên hệ với Vietcombank về vụ việc này, đại diện Vietcombank cho chúng tôi biết đây là vụ việc phát sinh từ những năm trước đây. Thông qua hoạt động kiểm tra kiểm soát nội bộ, Vietcombank đã phát hiện vụ việc tại Chi nhánh Vietcombank Tây Đô từ năm 2014. 

Ngay khi phát hiện vụ việc, Vietcombank đã khẩn trương thực hiện các biện pháp kiên quyết xử lý thu hồi nợ; làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan và xử lý nghiêm túc. Đồng thời, Vietcombank đã chủ động chuyển hồ sơ và phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra để giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Đến thời điểm này, Chi nhánh  Vietcombank Tây Đô đã thu hồi được số tiền lớn trong vụ việc. Song song với thu hồi nợ, thông qua hoạt động kinh doanh, Chi nhánh đã tích cực trích lập đầy đủ dự phòng rủi ro đối với số tiền chưa thu hồi được.


Minh Khôi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên