TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VIETGO xúc tiến xuất khẩu cho hơn 1.000 doanh nghiệp Việt

14-11-2019 - 11:00 AM | Doanh nghiệp

VIETGO xúc tiến xuất khẩu cho hơn 1.000 doanh nghiệp Việt

CEO công ty TNHH VIETGO Nguyễn Tuấn Việt đã xúc tiến xuất khẩu cho hơn 1.000 doanh nghiệp Việt với 21.000 đối tác nước ngoài.

20 năm xúc tiến xuất khẩu

Tháng 6/2017, nông dân Việt chao đảo khi Trung Quốc dừng thu mua thịt lợn. Những chiến dịch giải cứu thịt lợn được tung ra nhằm giúp đỡ người dân. Trong đó, một doanh nhân trẻ đã âm thầm không chỉ giải cứu mà còn nâng tầm thịt lợn Việt Nam khi kết nối cho các nông dân mang thịt lợn đến thị trường Hàn Quốc và Trung Quốc một cách trực tiếp, thay vì trông chờ tiêu thụ qua đường tiểu ngạch. Đó là thương vụ của doanh nhân Nguyễn Tuấn Việt, CEO công ty TNHH VIETGO, chuyên lĩnh vực tư vấn xuất khẩu cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Nhiều người nổi tiếng cũng tìm đến với VIETGO nhằm tìm kiếm giải pháp kinh doanh cho mình. Năm 2018, VIETGO hỗ trợ cho công ty của gia đình cầu thủ Nguyễn Anh Đức xuất khẩu hồ tiêu đi các thị trường nước ngoài.

Những chủ doanh nghiệp trẻ nhờ sự hỗ trợ của VIETGO đã có được phương án kinh doanh hiệu quả. Anh Hồ Viết Phước sau những buổi chia sẻ tư vấn xuất nhập khẩu của VIETGO đã đàm phán được cây treo quần áo giá trị lên tới 7,8 USD với đối tác Hàn Quốc.

Hiện VIETGO là doanh nghiệp Việt Nam tiên phong hoạt động tư vấn xúc tiến xuất khẩu. Tính đến nay, VIETGO đã xúc tiến xuất khẩu cho hơn 1.000 doanh nghiệp Việt với nhiều ngành nghề khác nhau như: Gỗ, Nông sản, May mặc, Năng lượng, Mây tre, … Ở chiều ngược lại, có khoảng 21.000 đối tác nước ngoài mua hàng tại Việt Nam thông qua VIETGO với 20-30 giao dịch xuất khẩu mỗi ngày.

VIETGO xúc tiến xuất khẩu cho hơn 1.000 doanh nghiệp Việt - Ảnh 1.

Doanh nhân Nguyễn Tuấn Việt

20 năm mở rộng thị trường hàng hóa Việt Nam đi khắp thế giới, anh Tuấn Việt hiểu và nhìn thấy những tiềm năng ở thị trường xuất khẩu của Việt Nam. "Về lợi thế địa lý, Việt Nam có đường bờ biển cũng chính là đường vận tải biển để đi sang tất cả khối người mua ở châu Âu, châu Mỹ. Về lợi thế thương mại, Việt Nam đang là một trong những nước năng động hàng đầu của châu Á, khu vực là khối sản xuất hàng cho châu Âu", anh Việt chia sẻ.

Âm thầm đưa hàng hóa Việt Nam đi khắp thế giới

VIETGO đã trở thành đối tác tin cậy cho nhiều doanh nghiệp tìm đường ra nước ngoài cho các sản phẩm của mình. Các doanh nghiệp nước ngoài cũng tìm đến với VIETGO và rất nhiều đến từ các thị trường khó tính như Mỹ, Dubai, Hà Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada... để tìm mua các sản phẩm đặc sản như khoáng sản, gỗ, thép, hàng may mặc, năng lượng, nông sản...

Ông Angelo Habib, chủ câu lạc bộ boxing đến từ Canada cho biết, ông và các đối tác nước ngoài rất tin cậy sự tư vấn của anh Tuấn Việt cùng công ty. "Lần đầu làm kinh doanh, chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng tôi và công ty đã có bước phát triển, nhận được nhiều sự ủng hộ của khách hàng. Để có được thành quả này, tôi đã nhận được hỗ trợ từ VIETGO trong quá trình thương thảo, lựa chọn hàng hóa, ký kết hợp đồng", ông Angelo Habib nói.

Tháng 9 năm nay, ông Takanori đến từ Nhật, chuyên kinh doanh các sản phẩm đồ dùng gia đình thân thiện với môi trường đã tìm đến VIETGO với đơn hàng 9.000 hộp đựng quà bằng gỗ. Vốn chú trọng vào chất lượng, ông Takanori tỏ ra hài lòng với các đối tác mà VIETGO giới thiệu.

VIETGO xúc tiến xuất khẩu cho hơn 1.000 doanh nghiệp Việt - Ảnh 2.

Anh Tuấn Việt (giữa) và các đối đến từ Uruguay

Không chỉ tập trung kinh doanh, anh Tuấn Việt còn quan tâm đến việc phát triển và hỗ trợ những bạn trẻ trong lĩnh vực xuất khẩu. Anh luôn có mặt trong các buổi hội thảo xúc tiến, chia sẻ kinh nghiệm. Nhờ đó, nhiều bạn đã có các hợp đồng tiền tỉ. Ấn tượng là một bạn trẻ sinh năm 1991 đã chốt được hợp đồng xuất khẩu rơm khô trị giá 8 tỷ đồng khi chỉ mới tập thực hành giao dịch 10 đơn hàng.

Anh Trần Văn Tới (sinh năm 1986) mới tham gia dịch vụ tư vấn của VIETGO đã ký được hợp đồng gỗ và hiện đang mở xưởng để sản xuất và xuất khẩu 100 container gỗ.

Xuất thân trong gia đình khó khăn về kinh tế ở Hà Nội, thuở thanh thiếu niên phải tự kiếm tiền đi học và khi còn học cấp 3, anh Tuấn Việt đã thể hiện đam mê kinh doanh với một nhà xưởng đồ thủ công.

Khi lên đại học, dự định trở thành kiến trúc sư, anh Tuấn Việt thì vào Đại học Xây dựng nhưng ngọn lửa kinh doanh của anh vẫn cháy bỏng.

Cuối cùng, anh quyết định gác lại việc học ở năm thứ 4, thành lập công ty TNHH VIETGO vào năm 2005 và hiện là công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn xuất khẩu cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Trước khi trở thành cái tên có trọng lượng trong lĩnh vực xuất khẩu như hiện tại, anh Tuấn Việt cùng công ty đã trải qua nhiều giai đoạn khó khăn, thậm chí đứng trước bờ vực phá sản do thiếu kinh nghiệm, chưa có thị trường. Tuy nhiên, ông chủ 8x lại coi đây là động lực để thực hiện khát vọng lớn: nâng tầm hàng hóa Việt Nam.

Anh Việt chia sẻ: "Tôi tâm niệm rằng, việc này có ý nghĩa xã hội to lớn là giúp cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu thành công, có vị trí trên thị trường. Tôi thấy hạnh phúc khi mỗi đơn hàng thành công có thể mang lại sự sống cho doanh nghiệp và cả những công nhân trong đó".

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên