MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VietinBank Securities đặt mục tiêu lãi trước thuế 231 tỷ đồng năm 2023

VietinBank Securities đặt mục tiêu lãi trước thuế 231 tỷ đồng năm 2023

VietinBank Securities kỳ vọng tất cả các mảng hoạt động đều tăng trưởng, đẩy mạnh các giải pháp phát triển đối với các mảng kinh doanh cốt lõi, tiềm năng.

Ngày 27/3, CTCP Chứng khoán Ngân hàng Công thương (VietinBank Securities – mã CTS) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023. Tại Đại hội, cổ đông VietinBank Securities đã thống nhất thông qua tất cả các tờ trình liên quan đến tình hình kinh doanh năm 2022 và định hướng hoạt động năm 2023.

Năm 2022, VietinBank Securities ghi nhận doanh thu đạt 876 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt gần 79 tỷ đồng. Các mảng tự doanh, môi giới, tư vấn và đại lý phát hành gặp không ít khó khăn trước những biến động không thuận lợi của thị trường chung trong khi hoạt động cho vay là điểm sáng khi ghi nhận tăng trưởng cả về dư nợ bình quân (+34,5%) và lãi thu được (+30%).

Bước sang năm 2023, tình hình kinh tế vĩ mô nói chung và thị trường chứng khoán được dự báo vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Thị trường đang có xu hướng phục hồi nhưng chưa thể bứt phá ngay và cần thời gian tích lũy chặt chẽ với biên độ hẹp để tạo nền trước khi định hình xu hướng mới.

Lãi suất tiếp tục duy trì ở mức cao sẽ gây khó khăn trong việc hút dòng vốn tham gia mới hoặc quay trở lại TTCK. P/E dự phóng 2023 chỉ pử mức 9,2 lần, thấp hơn 35% so với mức trung bình 14,x trong giai đoạn 2019-2022. VietinBank Securities dự báo VN-Index sẽ dao động trong khoảng từ 945 - 1.200 điểm. Thị trường sẽ dần cải thiện tích cực và ổn định hơn từ nửa sau của năm khi áp lực lãi suất giảm bớt và kinh tế phục hồi trở lại.

Trên cơ sở đó, VietinBank Securities đặt mục tiêu tất lợi nhuận trước thuế đạt gần 231 tỷ đồng, gấp 3 lần thực hiện năm trước. Tỷ lệ cổ tức dự kiến ở mức 10%. Công ty kỳ vọng tất cả các mảng hoạt động đều tăng trưởng, đẩy mạnh các giải pháp phát triển đối với các mảng kinh doanh cốt lõi, tiềm năng.

CTCP Chứng khoán Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank Securities – mã CTS) là một trong những công ty chứng khoán uy tín và lâu đời nhất tại Việt Nam. VietinBank Securities đã khẳng định được vị thế của mình thông qua việc cung cấp cho khách hàng tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân các dịch vụ chứng khoán, dịch vụ tư vấn đầu tư, dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp chuyên nghiệp và toàn diện. Bên cạnh đó, công ty cũng được biết đến là một đơn vị kết nối cơ hội hợp tác, tham gia vào các hoạt động xúc tiến đầu tư nhằm cung cấp giải pháp tài chính toàn diện cho doanh nghiệp.

Ánh Dương

Tổ quốc

Từ Khóa:
cts
Trở lên trên