TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietjet hoãn kế hoạch IPO tại nước ngoài

16-09-2016 - 07:46 AM | Doanh nghiệp

Hãng hàng không giá rẻ Vietjet cho biết những vấn đề xung quanh việc phát hành cổ phiếu ở nước ngoài khiến IPO của hãng không diễn ra theo đúng kế hoạch.

Theo tờ Financial Times, Vietjet đã hoãn kế hoạch IPO ở Singapore hoặc Hồng Kông bởi những vấn đề liên quan tới thủ tục pháp lý. Vietjet là công ty đầu tiên của Việt Nam lập kế hoạch niêm yết cổ phiếu ở thị trường nước ngoài và một trong hai thị trường chứng khoán lớn nhất khu vực đã được chọn.

Phát biểu trong chuyến tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hồng Kông, nơi Vietjet vừa mở đường bay quốc tế, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Giám đốc điều hành kiêm người sở hữu phần lớn cổ phần của Vietjet, cho biết: “Việc niêm yết ở trị trường nước ngoài chưa từng có tiền lệ tại Việt Nam. Không chỉ chúng tôi mà các nhà tư vấn cũng không thể lường hết lượng công việc giấy tờ khổng lồ phải xử lý và hoàn chỉnh để phục vụ dự án này”.

Trước đó, CEO Vietjet muốn cổ phiếu của hãng được niêm yết tại thị trường nước ngoài trong quý 2 năm nay. Tuy nhiên, luật pháp Việt Nam quy định Vietjet phải IPO trên các sàn trong nước trước khi bước chân ra các thị trường quốc tế. Bà Thảo cũng tin tưởng IPO của Vietjet sẽ thu hút đông đảo nhà đầu tư Việt Nam, nền kinh tế đang phát triển nhanh với nhu cầu ngày càng cao.

Thông qua việc đưa việc đi lại bằng đường hàng không tới gần với tầng lớp trung lưu ở Việt Nam, bà Thảo kỳ vọng sẽ đạt được thành công của Tony Fernandes, nhà sáng lập AirAsia ở Malaysia hay Rusdi Kirana, người sáng lập Lion Air ở Indonesia. Trong năm ngoái, Vietjet chuyên chở 9,3 triệu hành khách và hy vọng sẽ tăng lên 15 triệu người trong năm nay thông qua việc mở thêm đường bay và tăng cường phi cơ.

Vietjet chỉ sở hữu một chiếc máy bay duy nhất. Trong năm nay, hãng đã đặt mua 100 chiếc Boeing 737 và 20 chiếc Airbus A321 để thay thế cho đội máy bay đi thuê đang hoạt động. Theo kế hoạch, Vietjet sẽ nhận trung bình 10 máy bay mới mỗi năm.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên