TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietjet lập công ty làm ví điện tử

16-06-2020 - 10:17 AM | Tài chính - ngân hàng

Vietjet lập công ty làm ví điện tử

Vietjet vừa công bố Nghị quyết HĐQT, thông qua việc góp 51% vốn trong công ty cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán.

Công ty cổ phần hàng không Vietjet (HoSE: VJC ) vừa công bố Nghị quyết HĐQT thông qua việc góp vốn thành lập công ty con có ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán với vốn điều lệ 50 tỷ đồng. Trong đó, Vietjet sẽ góp vốn 51%.

HĐQT phân công bà Hồ Ngọc Yến Phương – Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính (CFO) thực hiện, phối hợp các công việc, thủ tục liên quan đến việc góp thành lập công ty con theo đúng quy định.

Trước đó, tại buổi gặp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các doanh nghiệp tư nhân, bà Hồ Ngọc Yến Phương từng kiến nghị Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước tạo điều kiện để Vietjet phát hành ví điện tử. Bà Phương cho biết, doanh thu hàng năm của Vietjet Air khoảng 2 tỷ USD, mặc dù giao dịch trên internet nhưng tỷ lệ thu hộ bằng tiền mặt rất cao.

Và tại hội thảo trong khuôn khổ chương trình "Ngày không tiền mặt 2020", Phó Tổng giám đốc Vietjet Air, bà Nguyễn Thị Thúy Bình cho biết, "Nếu thị trường thanh toán không tiền mặt là cái bánh thì Vietjet là bột nở để làm cái bánh này lớn hơn", dịch vụ đa dạng, phương thức mua vé và thanh toán trực tuyến phong phú, tiện lợi sẽ kích thích mạnh hơn đến thói quen tiêu dùng thông minh của thị trường, bà Thúy Bình cho biết.

Theo lãnh đạo Vietjet, sau đại dịch Covid19, xu hướng sinh hoạt, tiêu dùng online càng trở nên phổ biến hơn. Đón đầu xu hướng này, Vietjet đang khẩn trương hoàn thiện phiên bản mới của kênh bán hàng trực tuyến với các tiện ích thanh toán trực tuyến thuận tiện và mang lại nhiều lợi ích nhất cho khách hàng. Vietjet cũng đang phát triển một "siêu ứng dụng" nhằm không chỉ bán vé máy bay mà khách hàng còn có thể mua sắm được nhiều sản phẩm, dịch vụ khác như khách sạn, thuê xe, cho vay tài chính…

Thu Thủy

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên