MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vietnam Airlines hợp tác với doanh nghiệp Singapore thành lập công ty liên doanh

Tổng công ty Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines và Công ty Singapore Technologies Aerospace Ltd – ST Aerospace đã ký biên bản thành lập Công ty liên doanh Bảo dưỡng sửa chữa máy bay trong chuyến thăm Singapore của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Công ty liên doanh sẽ tập trung bảo dưỡng các thiết bị công nghệ cao của máy bay với sản lượng bảo dưỡng trung bình 17.500 lượt thiết bị/năm. Hai bên cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu mở rộng phạm vi hợp tác bảo dưỡng, huấn luyện đào tạo và trao đổi nhân lực kỹ thuật máy bay.

Hợp tác sẽ giúp Vietnam Airlines rút ngắn thời gian bảo dưỡng sửa chữa các trang thiết bị máy bay ngay tại Việt Nam, so với việc phải gửi sang nước ngoài như trước đây, qua đó giúp tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả khai thác cao hơn.

Ông Đặng Ngọc Hòa, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết: "Dự án này là bước tiến mới nằm trong tổng thể các chương trình phát triển công nghiệp hàng không tại Việt Nam". Bên cạnh đó, ông Hoà cho rằng việc hợp tác này sẽ góp phần đẩy mạnh quan hệ kinh tế, thương mại song phương và phát triển hàng không giữa Việt Nam – Singapore.

Ông Lim Serh Ghee, Tổng giám đốc ST Aerospace nhận định sự bùng nổ của nền kinh tế và nhu cầu đi lại của hành khách đã tạo ra môi trường lý tưởng cho sự phát triển của ngành hàng không tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ông đặc biệt nhấn mạnh về sự tăng trưởng hai con số của Việt Nam trong lĩnh vực du lịch hàng không.

Do vậy, vị này cho rằng quan hệ đối tác chiến lược với Vietnam Airlines giúp tăng cường phát triển trong khu vực và các thị trường lớn.

Với Hợp đồng cung cấp dịch vụ phụ tùng vật tư trọn gói, ST Aerospace sẽ đặt kho phụ tùng vật tư tại Việt Nam để đáp ứng kịp thời khai thác cho đội máy bay A321 của Vietnam Airlines, bao gồm 58 chiếc A321CEO đang khai thác, 20 chiếc A321NEO và các máy bay A321 tiếp nhận sau này. Đây là hình thức cung ứng vật tư máy bay tiên tiến nhất hiện nay để bảo đảm khai thác hiệu quả.

T.Công

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên