MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vietnam Airlines sắp khôi phục hoàn toàn đường bay tới Trung Quốc, hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Hàn Quốc cũng sắp nối lại đường bay đến Việt Nam

07-02-2023 - 19:42 PM | Doanh nghiệp

Vietnam Airlines sắp khôi phục hoàn toàn đường bay tới Trung Quốc, hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Hàn Quốc cũng sắp nối lại đường bay đến Việt Nam

Với kịch bản lạc quan là Trung Quốc tiếp tục nới lỏng các thủ tục liên quan, nhu cầu phục hồi tốt, Vietnam Airlines kỳ vọng lượng khách bay giữa hai nước năm 2023 sẽ đạt khoảng 80% so sánh năm 2019.

Ngày 7/2, Vietnam Airlines cho biết sẽ nối lại 05 đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ tháng 3 và tháng 4 năm nay, qua đó khôi phục tổng cộng 9 trên 10 đường bay tới Trung Quốc so với giai đoạn trước dịch.

Cụ thể, từ tháng 3/2023, Vietnam Airlines sẽ nối lại đường bay giữa Hà Nội và Bắc Kinh với tần suất 03 chuyến bay một tuần. Đồng thời, hãng tăng tần suất các chuyến bay kết nối Hà Nội, Tp HCM với Quảng Châu và Thượng Hải – mỗi đường bay sẽ được Vietnam Airlines khai thác 04 chuyến bay một tuần. Đây là mức tăng tần suất đáng kể khi so sánh với hiện tại, hãng chỉ khai thác từ 1-2 chuyến bay mỗi tuần trên các đường bay này.

Từ tháng 4/2023, Vietnam Airlines sẽ mở lại 04 đường bay là giữa Đà Nẵng và Quảng Châu, Thượng Hải, Thành Đô; giữa Hà Nội và Thành Đô, với tần suất 02 chuyến bay một tuần trên mỗi đường bay.

Ngoài ra, từ tháng 9/2023, Vietnam Airlines có kế hoạch đưa tàu thân rộng Airbus A350 và Boeing 787 khai thác trên các đường bay giữa Hà Nội và Bắc Kinh; giữa Hà Nội, Tp HCM và Thượng Hải.

Việc mở lại và tăng tần suất bay tới Trung Quốc của Vietnam Airlines nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch giữa hai nước được dự báo sẽ phục hồi tích cực từ tháng 3/2023. Dù số lượng trung bình chưa nhiều do đây là giai đoạn đầu mở lại, lượng khách vẫn đang tiếp tục tăng trưởng. Với kịch bản lạc quan là Trung Quốc tiếp tục nới lỏng các thủ tục liên quan, nhu cầu phục hồi tốt, Vietnam Airlines kỳ vọng lượng khách bay giữa hai nước năm 2023 sẽ đạt khoảng 80% so sánh năm 2019.

Năm 2019, Vietnam Airlines phục vụ 8,1 triệu lượt khách giữa Trung Quốc và Việt Nam, chiếm tỷ trọng 19% tổng số lượng khách Vietnam Airlines và nằm trong top 3 thị trường có số lượng khách lớn nhất của hãng.

Hôm qua, ngày 6/2, hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Hàn Quốc Jeju Air cũng cho biết hãng sẽ nối lại nhiều đường bay đến Việt Nam vào tháng 4 tới, sau 3 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19.

Theo hãng tin Yonhap, thông báo của Jeju Air nêu rõ từ ngày 20/4 tới, hãng có kế hoạch mở lại các chặng bay từ Incheon đến Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Trước đó, vào tháng 6 năm ngoái, hãng hàng không giá rẻ này đã khai thác trở lại các chặng bay từ Incheon đến Đà Nẵng, Nha Trang và chặng bay từ Busan đến Đà Nẵng.

Từ cuối năm 2019, Jeju Air khai thác 8 đường bay đến 5 thành phố của Việt Nam - gồm Đà Nẵng, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang và Phú Quốc. Tuy nhiên, hầu hết các đường bay bị tạm dừng vào đầu năm 2020 khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Huyền Trang

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên