TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietnam Airlines thay Bamboo Airways thực hiện chuyến bay sang Ukraina do tỷ phú Vượng tài trợ

27-03-2020 - 21:11 PM | Doanh nghiệp

Vietnam Airlines thay Bamboo Airways thực hiện chuyến bay sang Ukraina do tỷ phú Vượng tài trợ

Theo thông tin từ Tập đoàn Vingroup, hợp đồng vận chuyển chuyến bay tài trợ đưa công dân Ukraina và Việt Nam về nước vừa được công ty này và Vietnam Airlines kí kết vào chiều nay (27/3).

Như chúng tôi đã đưa tin, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng sẽ tài trợ toàn bộ chi phí thuê chuyến bay charter chở các du khách Ukraina đang kẹt ở Việt Nam về nước. Ban đầu chuyến bay này dự kiến được thực hiện bởi Bamboo Airways tuy nhiên đến phút chót đơn vị thực hiện chuyến bay này là hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines.

Theo thông tin từ ông Lê Quốc Vinh, Chủ tịch Le Bros, về bản chất đây là một chuyến bay nhân đạo với sự nỗ lực của nhiều bên tham gia, bao gồm Đại sứ quán Ukraina tại Việt Nam, Lãnh sự danh dự của Ukraina tại Việt Nam, Vingroup và hãng bay.

Ông Lê Quốc Vinh chia sẻ, thông tin ban đầu được đưa ra, chuyến bay đầu tiên bị huỷ là do không phận nhiều nước mà chuyến bay bay qua bị đóng cửa.

Tuy nhiên theo công văn từ Đại sứ quán Ukraina gửi cho Bamboo, công việc đang được triển khai, và giấy phép rời Việt Nam và nhập cảnh Ukraina đã được chính phủ hai bên cấp, với ngày bay đã được xác định là 29/3. Phía Ukraina sẽ chịu trách nhiệm xin phép các nước liên quan đến đường bay - và theo ông Vinh thì việc này không khó khăn gì, vì máy bay chỉ bay qua vùng trời chứ không hạ cánh, và không có các điều kiện nguy hiểm nào khác. Do đó, chuyến bay không thực hiện được không phải xuất phát vì thủ tục pháp lý.

Trong khi đó, ông Vũ Đình Luyện, Tổng lãnh sự danh dự Ukraina tại Việt Nam cũng đã khẳng định thông tin Vietnam Airlines sẽ thực hiện chuyến bay đưa du khách Ukraina về nước thay cho Bamboo. Ông Luyện viết: ""Chuyến bay nhân đạo, không phải lấy vé ở phòng vé mà bà con liên hệ Đại sứ quán Ucraina (cho chiều bay đi) và Đại sứ quán Việt nam tại Ukraina theo chiều về thôi. Thỏa thuận đã có, Bầu trời đã mở và nếu không có gì trục trặc phút cuối vì bất khả kháng nào nữa thì 29.03 Vietnam Airlines sẽ vẫn cất cánh. Giờ bay sẽ thông báo sau." 

Theo thông tin mới nhất, hợp đồng vận chuyển chuyến bay tài trợ đưa công dân Ukraina và Việt Nam về nước vừa được công ty này và Vietnam Airlines kí kết vào chiều nay (27/3).

Vietnam Airlines đã ký kết với Vingroup thực hiện chuyến bay đưa du khách Ukraina bị mắc kẹt tại Việt Nam về nước - Ảnh 3.

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên