TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

VietNam Forecast Dinner 2020 – Triển vọng nền kinh tế vĩ mô và thị trường vốn

07-02-2020 - 13:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

VietNam Forecast Dinner 2020 – Triển vọng nền kinh tế vĩ mô và thị trường vốn

Lần đầu tiên sự kiện CFA Forecast Dinner được tổ chức bởi Cộng đồng các Nhà Phân tích Tài chính Việt Nam (Tiền thân của Hiệp hội CFA Việt Nam) tại Hà Nội, nơi cung cấp những góc nhìn chuyên sâu từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành tài chính đầu tư.

Hà Nội, 6/02/2020, tiếp nối sự thành công của những sự kiện trước tại thành phố Hồ Chí Minh, Cộng đồng các Nhà Phân tích Tài chính Việt Nam (Tiền thân của Hiệp hội CFA Việt Nam) hân hạnh tổ chức sự kiện CFA Forecast Dinner 2020 với sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành nhằm đưa ra các dự báo về nền kinh tế vĩ mô và thị trường vốn của Việt Nam trong ngắn và trung hạn.

Năm 2019, nền kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng GDP 7,02%, vượt xa dự báo của WB, ADB hay IMF, hỗ trợ bởi khối sản xuất và khối dịch vụ cũng như các nỗ lực ổn định kinh tế của Chính phủ. Ngoài ra, Việt Nam nổi lên như là nước được hưởng lợi nhất từ căng thẳng thương mại Mỹ-Trung với xuất khẩu vào Mỹ tăng đột biến và giải ngân vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt kỷ lục mới. Tuy vậy, bắt đầu năm Canh Tý với đại dịch cúm toàn cầu do virus nCoV gây ra, biến đổi khí hậu và khối sản xuất tăng trưởng chậm lại, triển vọng trong năm 2020 và dự báo 5 năm cho nền kinh tế và thị trường vốn Việt Nam sẽ như thế nào? Các vấn đề này được các chuyên gia khách mời phân tích tại sự kiện lần này.

VietNam Forecast Dinner 2020 – Triển vọng nền kinh tế vĩ mô và thị trường vốn - Ảnh 1.

Tại sự kiện Forecast Dinner lần này, các diễn giả, TS Cấn Văn Lực - Kinh tế trưởng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), TS Nguyễn Tú Anh - Vụ trưởng Vụ kinh tế tổng hợp, Ban kinh tế trung ương, Ông Đào Phúc Tường - Trưởng phòng đầu tư, APS Asset Management (Singapore), và Ông Nguyễn Đức Hùng Linh, Giám đốc nghiên cứu – phát triển, SSI. đã cung cấp những thông tin hữu ích, những phân tích chuyên sâu và những góc nhìn đa chiều về nền kinh tế Việt Nam, thị trường chứng khoán Việt Nam và một số ngành chủ chốt trong năm 2020.

Sự kiện Forecast Dinner 2020 đã thu hút gần 100 các chuyên gia đầu tư, trong đó có hơn 50 hội viên CFA. Các đại biểu đã có cơ hội bày tỏ ý kiến của mình thông qua việc tham gia dự báo các chỉ số kinh tế vĩ mô và thị trường chủ yếu cho năm 2020.

Thay mặt ban tổ chức, Bà Nguyễn Thị Hằng Nga, chia sẻ "Sự kiện Forecast Dinner lần này là một sự kiện rất ý nghĩa đối với cộng đồng những người hành nghề trong ngành tài chính, đầu tư cũng như cộng đồng các thành viên, các thí sinh của Hiệp hội các nhà phân tích tài chính - CFA tại Việt Nam, giúp kết nối các thành viên trong cộng đồng tài chính, đầu tư cũng như giúp cung cấp thêm thông tin, góc nhìn về triển vọng kinh tế vĩ mô và thị trường tài chính của Việt nam trong 2020 và trong trung hạn. Thành công của sự kiện cũng mở ra cơ hội cho việc tổ chức tiếp các sự kiện lớn mang lại giá trị cho cộng đồng, cho ngành tài chính, đầu tư của Việt Nam".

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên