MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Viettel Construction vừa bàn giao dự án năng lượng mặt trời 10 MWp tại Long An

29-12-2020 - 19:30 PM | Doanh nghiệp

Viettel Construction vừa bàn giao dự án năng lượng mặt trời 10 MWp tại Long An

Sáng ngày 29/12/2020, Viettel Construction và Công ty CP Dệt Đông Quang, EVN chính thức khánh thành dự án điện năng lượng mặt trời công suất 10MWp tại khu công nghiệp Hải Sơn - Đức Hòa - Long An.

Dự án điện năng lượng mặt trời của Dệt Đông Quang do Viettel Construction làm chủ thầu cung cấp các thiết bị, thi công lắp đặt gấp rút trong 4 tháng (từ tháng 8-12/2020). Mặc dù diễn biến thời tiết thất thường và sự ảnh hưởng của dịch bệnh covid, tuy nhiên Viettel Construction đã nỗ lực và hoàn thành dự án theo kế hoạch đã đề ra.

Với tổng diện tích 60.000m2, 21.294 tấm pin nhập khẩu chính hãng, 88 Inverter Đức đã được đội ngũ gần 50 nhân viên kỹ thuật của Viettel Construction thi công liên tục.

Xuất hiện tại buổi lễ khánh thành, có sự xuất hiện của ông Phạm Đình Trường - Tổng Giám đốc Viettel Construction; ông Nguyễn Việt Dũng - Tổng Giám đốc Công ty CP Dệt Đông Quang và ông Nguyễn Quốc Bảo - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Dệt Đông Quang cùng nhiều khách mời đến từ EVN và ngân hàng, bảo hiểm tại Long An.

Viettel Construction vừa bàn giao dự án năng lượng mặt trời 10 MWp tại Long An - Ảnh 1.

Hình ảnh lễ khánh thành và bàn giao dự án điện năng lượng mặt trời Dệt Đông Quang

Viettel Construction vừa bàn giao dự án năng lượng mặt trời 10 MWp tại Long An - Ảnh 2.

Ông Phạm Đình Trường - TGĐ Viettel Construction (bên trái) tặng quà lưu niệm ông Nguyễn Việt Dũng - TGĐ Dệt Đông Quang (bên phải)

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Bảo - Phó TGĐ Công ty CP Dệt Đông Quang chia sẻ rằng:

"Có 2 yếu tố quan trọng nhất để Dệt Đông Quang đầu tư năng lượng mặt trời đó là sản lượng điện làm ra được ổn định và lâu dài, độ bền của hệ thống pin lên đến 20 năm. Dựa trên 2 yếu tố này tôi tìm một công ty - cũng như tìm một người bạn đời đủ chuyên môn, đảm bảo yếu tố kỹ thuật, đủ tầm và uy tín để bảo vệ cho mình trong thời gian dài 20 năm sử dụng sản phẩm. Do vậy tôi quyết định lựa chọn Viettel Construction làm đơn vị cung cấp và thi công chính".

Viettel Construction vừa bàn giao dự án năng lượng mặt trời 10 MWp tại Long An - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Quốc Bảo - Phó TGĐ Công ty CP Dệt Đông Quang

Hệ thống năng lượng mặt trời của Dệt Đông Quang là một trong số ít những dự án điện năng lượng mặt trời công suất lớn được hoàn thành và đưa vào phát điện trên địa bàn tỉnh Long An. Sau khi đưa vào vận hành, hệ thống sẽ giúp Dệt Đông Quang tiết kiệm 25% tiền điện (tương ứng khoảng 2,2 tỷ đồng mỗi tháng), thời gian hoàn vốn chỉ kéo dài từ 3-4 năm. Viettel Construction sẽ là đơn vị bảo hành và hỗ trợ Dệt Đông Quang trong quá trình vận hành 20 năm tiếp theo.

Kết thúc buổi lễ khánh thành, đại diện các cơ quan chức năng tỉnh Long An và khách mời đã di chuyển tham quan phòng điều khiển Inverter với công nghệ tiên tiến của dự án.

Tổng công ty CP Công trình Viettel 

Tổng Công ty CP Công trình Viettel (Viettel Construction) được thành lập vào năm 1995, là một thành viên thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel).

Trải qua nhiều giai đoạn xây dựng và phát triển, Viettel Construction mang trong mình khát vọng trở thành nhà đầu tư, vận hành, cung cấp công trình thông minh, hiệu quả cao nhất thông qua 5 trụ kinh doanh chính: Xây dựng, Đầu tư hạ tầng cho thuê, Giải pháp Tích hợp, Vận hành Khai thác và Công nghệ thông tin. Với mong muốn thúc đẩy cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến các doanh nghiệp, hộ gia đình với các cam kết: chuyên nghiệp, chất lượng và chi phí cạnh tranh. Viettel Construction không ngừng nỗ lực mang đến những trải nghiệm mới, sự tiện nghi trong cuộc sống hiện đại của người Việt.

Công ty CP Dệt Đông Quang 

Công ty CP Đông Quang được thành lập từ năm 1993 do ông Tăng Điện Quang sáng lập. Tiền thân là một cơ sở kinh doanh nhỏ với những sáng tạo, cải tiến không ngừng và sự quyết đoán trong kinh doanh. Cho đến nay Dệt Đông Quang đã khẳng định được thương hiệu, chất lượng, niềm tin trên thị trường trong và ngoài nước.

Với cam kết "Chắc chất lượng, vững niềm tin" công ty Đông Quang cung cấp cho khách hàng những loại sợi chất lượng cao và đa dạng. Tính đến nay, Công ty CP Đông Quang sản xuất và cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu lên đến 225,000 cọc sợi.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên