TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vinamilk công bố các thông tin liên quan phạt thuế

10-01-2019 - 11:25 AM | Doanh nghiệp

Vinamilk công bố các thông tin liên quan phạt thuế

Vinamilk bị truy thu thuế qua thanh tra số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp là 4,8 tỷ đồng.

CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, VNM) công bố thông tin liên quan đến quyết định về việc xử lý vi phạm về thuế.

Trong thông báo thứ nhất ghi nhận, ngày 30/8/2018, Tổng cục thuế ra quyết định về việc xử lý vi phạm về thuế qua thanh tra chấp hành pháp luật về thuế đối với Vinamilk thời kỳ thanh tra năm 2017 với tổng số tiền truy thu, tiền phạt vi phạm hành chính và tiền chậm nộp thuế là gần 6 tỷ đồng.

Cụ thể, Vinamilk bị truy thu thuế qua thanh tra số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp là 4,8 tỷ đồng. Phạt về hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế 960 triệu đồng. Tiền chậm nộp thuế gần 199 triệu đồng (tiền chậm nộp tính đến hết 16/8/2018, VNM tự tính và nộp số tiền thuế kể từ sau 16/8/2018 đến khi nộp đủ số tiền).

Cục trưởng Cục thuế cũng có thông báo phạt tiền hơn 47 triệu đồng về hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế GTGT và thuế TNDN với Vinamilk.

Mặt khác, trong kỳ thanh tra vào năm 2015, Vinamilk bị xử phạt tiền hơn 349,5 triệu đồng, trong đó tiền phạt về hành vi kê khai sai hơn 347 triệu đồng. 

Không chỉ Vinamilk, thời gian gần đây nhiều doanh nghiệp bị phạt vi phạm thuế. Có nhiều doanh nghiệp lớn cũng bị xử phạt vi phạm thuế với số tiền rất nhỏ như Coteccons, Lộc Trời...Đa phần các doanh nghiệp này đều đã nộp bổ sung theo quyết định do việc chậm nộp chủ yếu đến từ việc sai sót giấy tờ, hồ sơ.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên