MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vinamilk khẳng định sản phẩm sữa tươi học đường hoàn toàn đáp ứng yêu cầu về chất lượng

12-04-2019 - 13:44 PM | Doanh nghiệp

Ngoài thành phần dinh dưỡng có sẵn trong sữa tươi nguyên liệu, sữa học đường phải có các thành phần bổ sung bắt buộc theo Quyết định số 1340 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt về chương trình sữa học đường nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020.

Thời gian gần đây trên phương tiện thông tin đại chúng có đăng bài về Chương trình sữa học đường Hà Nội dẫn đến nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí gây nên sự quan ngại không đáng có cho phụ huynh học sinh, trong đó có thông tin về 14 loại vi chất dinh dưỡng có trong sản phẩm sữa học đường của Vinamilk. Liên quan đến vấn đề này, Vinamilk đã có phản hồi khẳng định sản phẩm sữa tươi tiệt trùng nhãn hiệu "Vinamilk 100% sữa tươi - học đường" hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu về chất lượng đã được quy định.

Theo Vinamik, sản phẩm sữa tươi học đường được chế biến từ sữa bò tươi nguyên liệu đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sữa tươi nguyên liệu, không sử dụng chất bảo quản, chất lượng đáp ứng các quy chuẩn của Bộ Y tế về Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia đối với sản phẩm sữa dạng lỏng.

Ngoài thành phần dinh dưỡng có sẵn trong sữa tươi nguyên liệu, sữa học đường phải có các thành phần bổ sung bắt buộc theo Quyết định số 1340/QĐ-TTg ngày 08/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt về chương trình sữa học đường nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020: "Đáp ứng nhu cầu sắt, canxi, vitamin D của trẻ em mẫu giáo và tiểu học thêm 30% vào năm 2020".

Về 14 vi chất khác có trong sản phẩm, Vinamilk cho biết sản phẩm "Sữa tươi tiệt trùng nhãn hiệu Vinamilk - 100% sữa tươi - Học đường" còn bổ sung 10 vitamin (Vitamin PP (B3), Vitamin C, Vitamin A, Vitamin E, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin K1, Vitamin B6, Vitamin B5, Acid Folic) và 4 khoáng chất (iod, kẽm, đồng, selen) hoàn toàn phù hợp với khuyến nghị của Bộ Y tế,Viện Dinh dưỡng Quốc gia về sử dụng sữa tươi có bổ sung vi chất cho trẻ em lứa tuổi học đường.

Vinamilk cũng đưa ra bảng so sánh giá trị trung bình các chỉ tiêu trên nhãn sản phẩm Sữa tươi tiệt trùng Vinamilk - 100% sữa tươi - Học đường hoàn toàn nằm trong Mức khuyến nghị dinh dưỡng theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng Quốc gia căn cứ nghiên cứu lâm sàng có bằng chứng khoa học và Mức yêu cầu của dự thảo tiêu chuẩn sữa học đường.

Vinamilk khẳng định sản phẩm Vinamilk cung cấp cho Chương trình với 14 vitamin và khoáng chất bổ sung thêm đã trải qua quá trình nghiên cứu lâm sàng, có bằng chứng khoa học của Viện Dinh dưỡng quốc gia, được xác nhận hiệu quả trong nghiên cứu cải thiện tình trạng dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng của trẻ em lứa tuổi học đường.

Việc bổ sung vi chất sẽ làm tăng giá thành sản phẩm tuy nhiên Vinamilk xác định không làm thương mại và không tìm kiếm lợi nhuận từ Chương trình sữa học đường. Vinamilk thực hiện chương trình này nhằm góp phần thực hiện mục tiêu phát triển thể chất cho các em học sinh theo Quyết định 641 và 1340. Mục tiêu này chính là sứ mệnh của Vinamilk với cộng đồng và xã hội.

"Sữa học đường" Hà Nội triển khai vào tháng 12.2018 nhằm sớm đáp ứng nhu cầu uống sữa cho trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn TP. Hà Nội. Có khoảng 2.000 trường mẫu giáo và học sinh tiểu học tham gia Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn TP. Hà Nội giai đoạn 2018 - 2020.

Theo nội dung Đề án Sữa học đường giai đoạn 2018 - 2020 đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt, giá mỗi hộp sữa sẽ được ngân sách nhà nước hỗ trợ 30%, doanh nghiệp cung cấp sữa hỗ trợ 20%, phụ huynh đóng góp 50%. Ðối với trẻ em thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo, người dân tộc thiểu số, thuộc diện chính sách sẽ được ngân sách nhà nước hỗ trợ 50% và doanh nghiệp hỗ trợ 50%.

Phương Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên