TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VinFast bắt đầu mở trạm sạc tại các cây xăng

04-07-2022 - 15:02 PM | Thị trường

VinFast bắt đầu mở trạm sạc tại các cây xăng

Trạm sạc đầu tiên của VinFast tại các cửa hàng xăng dầu được đặt ở cây xăng của PVOIL tại Cát Hải (Hải Phòng) - mở đầu cho chuỗi gần 300 trạm sạc của VinFast tại cửa hàng xăng dầu của PVOIL trong năm nay.

VinFast vừa công bố khánh thành và đưa vào hoạt động trạm sạc xe điện đầu tiên tại cửa hàng xăng dầu PVOIL tại huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Đây là trạm sạc đầu tiên, mở đầu cho chuỗi gần 300 trạm sạc xe điện VinFast sẽ được lắp đặt tại các cửa hàng xăng dầu PVOIL trên toàn quốc trong năm 2022.

Trạm sạc xe điện VinFast tại cửa hàng xăng dầu PVOIL Cát Hải có quy mô 1 trụ sạc nhanh loại 150 kW và 5 trụ sạc nhanh loại 60 kW theo chuẩn CCS 2, cho khả năng sạc tới 12 xe cùng lúc. Tương tự các địa điểm khác, trạm sạc tại PVOIL Cát Hải đáp ứng tiêu chuẩn ISO-15118 và IEC 61851 của châu Âu, được đảm bảo an toàn tối đa về nguồn điện và phòng chống cháy nổ, chống rò rỉ điện, chống thấm nước.

Trong năm 2022, dự kiến sẽ có khoảng 300 trạm sạc VinFast được lắp đặt tại các cửa hàng xăng dầu PVOIL trên toàn quốc. Dự kiến, 2 đơn vị này cũng sẽ tiếp tục tìm kiếm các địa điểm phù hợp để mở rộng số lượng trạm sạc, đáp ứng nhu cầu phát triển của cả hai bên.

Căn cứ trên nhu cầu phát triển hệ thống trạm cung ứng dịch vụ sạc pin cho các loại xe điện VinFast; đồng thời, phù hợp với chiến lược thích ứng chuyển dịch năng lượng của PVOIL, đưa PVOIL trở thành nhà cung cấp năng lượng đa dạng cho các phương tiện giao thông - không chỉ xăng dầu mà còn có cả năng lượng điện và hydro trong tương lai; hai bên đã thống nhất sẽ hợp tác lắp đặt các trạm sạc xe điện VinFast tại khu vực đỗ xe của các cửa hàng xăng dầu PVOIL. 

Theo ông Hoàng Chí Trung - Tổng giám đốc VinFast Trading Việt Nam, đây cũng là tiền đề để VinFast kiến tạo hệ sinh thái hỗ trợ xe điện toàn diện, đem lại trải nghiệm sạc pin linh hoạt, thuận tiện và dễ tiếp cận cho tất cả khách hàng.

Trong khi đó, ông Cao Hoài Dương - Chủ tịch Hội đồng Quản trị PVOIL cho biết  việc hợp tác với VinFast là bước đầu thực hiện chiến lược để PVOIL thích ứng với xu hướng chuyển dịch năng lượng tất yếu đang diễn ra hiện nay.

Việc hợp tác với PVOIL phát triển hệ thống trạm sạc tại các cửa hàng xăng dầu trên toàn quốc nằm trong lộ trình hướng đến mục tiêu lắp đặt 150.000 cổng sạc phủ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước trong năm 2022 của VinFast. 

Hợp tác với các đơn vị kinh doanh xăng dầu để mở trạm sạc là chiến lược cơ bản của nhiều hãng sản xuất ô tô điện trong việc phổ cập hạ tầng sạc tại nhiều thị trường lớn trên toàn cầu. Đây được xem là sự hợp tác mang đến nhiều lợi thế cho cả 2, đồng thời phù hợp với xu hướng phát triển chung của thị trường.

Trước khi hợp tác với PVOIL, VinFast cũng đã liên tục mở các trạm sạc tại nhiều khu vực trung tâm thương mại, trạm dừng nghỉ cao tốc, các bãi đỗ xe, khu chung cư lớn và một số khu vực khác. Tuy nhiên, việc tìm kiếm mặt bằng để hợp tác mở trạm sạc gặp không ít khó khăn do nhiều lý do khác nhau. 

Hiện tại, VinFast là hãng xe duy nhất tại Việt Nam cung cấp hạ tầng sạc đi kèm với các mẫu xe điện bán ra trên thị trường. Trong khi đó, nhiều hãng xe lớn mặc dù đã công bố các dòng xe điện tại Việt Nam nhưng chưa đưa ra bất cứ lộ trình nào về việc phát triển hạ tầng sạc.

https://cafef.vn/vinfast-bat-dau-mo-tram-sac-tai-cac-cay-xang-20220704130326787.chn

Đức Nam

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên