MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VinFast chính thức mở bán xe đạp điện 'rồng bay' VF DrgnFly tại Mỹ, giá gần 65 triệu đồng

12-04-2024 - 10:15 AM | Thị trường

Hãng xe điện của ông Phạm Nhật Vượng đã chính thức ‘mở khóa’ thêm phân khúc xe điện tiềm năng tại xứ cờ hoa.

VinFast chính thức mở bán xe đạp điện 'rồng bay' VF DrgnFly tại Mỹ, giá gần 65 triệu đồng- Ảnh 1.

VinFast công bố mở bán mẫu xe đạp điện VF DrgnFly tại Mỹ từ cuối tháng 4 với mức giá niêm yết 2.599 USD (tương đương 64,9 triệu đồng) sau hơn 3 tháng kể từ khi chính thức ra mắt tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2024.

Khách hàng có thể đặt mua VF DrgnFly thông qua hệ thống đại lý của VinFast tại Mỹ và được bảo hành trong thời gian 3 năm.

Thiết kế của VF DrgnFly lấy cảm hứng từ hình tượng rồng bay lên trong văn hóa Việt Nam, xe có phần tay lái mở rộng, lốp bản lớn cùng yên xe ứng dụng công thái học, tối ưu trải nghiệm lái cho người dùng.

Ngoài ra, VF DrgnFly có bộ khung dẹt thay cho khung ống. Đây là thiết kế độc đáo đòi hỏi kỹ thuật chế tác phức tạp nhằm tạo điểm nhấn cho sản phẩm, nhưng vẫn duy trì sự cân bằng tối ưu giữa trọng lượng và độ bền.

VinFast chính thức mở bán xe đạp điện 'rồng bay' VF DrgnFly tại Mỹ, giá gần 65 triệu đồng- Ảnh 2.

VF DrgnFly hỗ trợ ứng dụng di động để người dùng có thể tận hưởng những tiện ích thông minh như: thay đổi chế độ lái, lưu trữ hành trình, mở/khóa với các chế độ đặc biệt. Xe cũng được trang bị khả năng cập nhật phần mềm (OTA) nhằm không ngừng nâng cấp những trải nghiệm cho người tiêu dùng.

VF DrgnFly sử dụng động cơ 750W được tích hợp vào bánh sau, hộp số đơn cấp cùng với cảm biến mô-men xoắn giúp xe đạt vận tốc tối đa lên đến 28 mph (45 km/h). Bên cạnh đó cảm biến mô-men xoắn có thể phát hiện thay đổi lực lên đến 16.000 lần/giây.

Xe đạp điện VF DrgnFly có phạm vi lái lên đến 68 dặm (110 km) sau mỗi lần sạc đầy. Xe sẽ được kèm theo bộ sạc tại và người dùng cũng có thể tháo lắp dễ dàng bộ pin lithium của DrgnFly.

Ông David Duncan, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh và Marketing, VinFast Mỹ cho biết: “Sự kiện mở bán VinFast VF DrgnFly khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc đưa giao thông điện hóa đến gần hơn với mọi người, mọi nhà”.

Trong năm 2024, bên cạnh các thị trường trọng điểm như Mỹ, Canada và châu Âu, VinFast đang mạnh mẽ tiến ra những quốc gia láng giềng trong khu vực châu Á với mạng lưới bán hàng mở rộng sang Indonesia, Thái Lan, Philippines cùng khu vực Trung Đông và châu Phi.

Ngoài Việt Nam, VinFast cũng xúc tiến xây dựng nhà máy sản xuất xe điện ở Mỹ, Ấn Độ và sẽ xây nhà máy tại Indonesia.

Như Quỳnh

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên